Những lỗi cần tránh khi trang trí nhà

0
195

Khi sửa chữa nhà chật cần chú ý đến một vài nguyên tắc để tránh nhà đã nhỏ nay còn thêm rối.

Lỗi 1: Trần nhà trang trí quá tinh vi

nhung loi can tranh khi trang tri nha (1)
Phòng nhỏ, trần nên lựa chọn họa tiết nhỏ hoặc không trang trí.

Phòng chật đa số có trần nhà thấp, vì thế khi trang trí người chơi nên chọn lựa họa tiết nhỏ hoặc trơn. Nếu như hình dạng của họa tiết trang trí trên trần nhà quá cứng nhắc, sẽ khiến cho người khác có cảm giác môi trường bên trên hẹp đi nhiều.

Lỗi 2: Trang trí cho phần gián đoạn môi trường quá phức hợp

nhung loi can tranh khi trang tri nha (2)
vận dụng những chất liệu và độ cao khác biệt cho những khu vực khác biệt
để chia cách các phòng là một sai lạc thông thường.

Không gian trong những căn nhà chật, vừa hẹp vừa cong, rất nhiều người vì muốn đạt được hiệu quả đã áp dụng những nguyên liệu và độ cao khác nhau để chia cách các phòng. Điều này làm cho ngôi nhà vừa rối mắt mà vừa lãng phí môi trường.

Lỗi 3: Đồ đạc trong gia đình quá to

nhung loi can tranh khi trang tri nha (3)
Chiếc ghế sofa quá to đã chiếm đoạt hết hơn nửa diện tích căn phòng.

Nhà có quy mô bé nên chọn các đồ vật nhỏ xíu. Đồng thời khi mua đồ cần cân nhắc đến tài năng chứa đồ của nó. Ví dụ như giường nên chọn loại có ngăn kéo ở bên cạnh, tủ áo quần nên chọn lựa loại nhỏ và nhiều ngăn. Tốt nhất là nên phác họa kích thước đồ gia dụng của người chơi trên giấy trước khi đi mua.

Lỗi 4: Tường màu tối

nhung loi can tranh khi trang tri nha (4)
Màu tối khiến căn phòng có cảm giác hẹp đi nhiều.

Những căn phòng nhỏ nên chọn màu tường lạc quan và màu trơn, bởi vì màu trơn sẽ lọt vào tầm mắt của chúng ta trước tiên, còn màu sáng sẽ khiến môi trường dường như được kéo dài hơn.

Lỗi 5: Phân cách môi trường bằng vật có nguyên liệu cứng

nhung loi can tranh khi trang tri nha (5)
Chiếc cửa chắn khiến căn phòng trở thành phức tạp và rối mắt.

Căn nhà nhỏ nên thận trọng trong việc phân cách môi trường, nếu như không cần thiết thì nên hạn chế sử dụng hết sức có thể. Nếu như nhất định phải làm thì nên sử dụng kính để ngăn.

Lỗi 6: Sử dụng gương lồng bồng

nhung loi can tranh khi trang tri nha (6)
Chỉ nên dùng gương làm vật điểm xuyết trong nhà.

Gương có công dụng phản chiếu nên được sử dụng nhiều trong các không gian nhỏ hẹp, dĩ nhiên sử dụng gương hợp lý lại là một vấn đề gian nan, bởi vì gương quá nhiều sẽ khiến người khác cảm thấy chóng mặt. Chỉ nên điểm xuyết gương trong nhà, tuyệt đối không nên treo gương đối diện nhau ở trong cùng một phòng.

Lỗi 7: Sắp xếp mạng điện trong nhà không có lí

nhung loi can tranh khi trang tri nha (7)
Nên phác họa bố trí đường điện để sau này dù đổi mới bố cục hay phía bên trong
trong nhà cũng không bị ảnh hưởng.

Nhà tuy có diện tích nhỏ nhưng các vũ trang điện trong nhà thì vẫn phải trọn vẹn. Cần phải suy xét tới nhu cầu sử dụng, trước khi kiến tạo nên phác họa sắp xếp đường điện để sau này dù thay đổi bố cục hay nội thất trong nhà cũng không bị tác động.

Lỗi 8: Ánh sáng đơn điệu

nhung loi can tranh khi trang tri nha (8)
Môi trường nhỏ thì ánh điện nên có chính có phụ.

Trần nhà trang trí đơn giản, ít có đường phân cách môi trường, điều này vô hình trung khiến cho việc lựa chọn đồ chiếu sáng trở thành gian nan. Chúng ta thường chỉ lắp một hay một vài bóng điện chính là xong, vô cùng đơn điệu. Môi trường nhỏ thì ánh điện nên có chính có phụ. Đèn chính nên là đèn chùm, còn đèn bàn, đèn tường và các loại đèn khác điểm xuyết.

Lỗi 9: Quá nhiều đồ điện chiếm đoạt quy mô

nhung loi can tranh khi trang tri nha (9)
Căn phòng này lẽ ra có thể rộng rãi hơn nếu dùng một chiếc TV treo tường.

Tủ lạnh không nên to quá, nên chọn loại nhiều tầng và chiếm giữ ít quy mô mặt đất. Còn về các thiết bị nghe nhìn, TV nên lựa chọn kiểu mỏng, có thể treo trên trường để giảm không gian của kệ đựng TV, còn loa thì nên lắp vào tường hoặc trên đỉnh trần, như vậy âm thanh vừa tốt mà lại không làm cho không gian trở nên rối rắm phức tạp.

Lỗi 10: Tự mình đổi mới kết cấu của ngôi nhà.

nhung loi can tranh khi trang tri nha (10)
Không nên đảo lộn môi trường của ngôi nhà một cách lồng cồng.

Nhà nhỏ vốn dĩ đã tinh vi, nhiều người không cần biết kết cấu của ngôi nhà thế nào, dỡ tường chịu lực hoặc đường thông gió hoặc thay đổi đường điện, nước của ngôi nhà một cách lồng bồng. Làm như vậy rất dễ sinh ra các vết nứt, làm đảo lộn không gian, tác động nghiêm trọng đến bố cục ngôi nhà, giảm tuổi thọ sử dụng của ngôi nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here