Những lưu ý cần thiết khi mua củi gỗ cho trẻ

0
133

Một vật phẩm chẳng thể thiếu với các gia đình có con nhỏ ngày nay chính là cũi gỗ, nó không chỉ là chỗ chơi đùa, mà còn là chỗ ngủ nghỉ cho bé và giữ cho bé được bình an.

Thiết kế và nguyên liệu của cũi gỗ

Đương nhiên đây là những tiêu chí trước tiên mà bạn cần phải ân cần. Nguyên liệu của cũi được làm từ vật liệu gì, những lớp sơn phủ bên ngoài, những loại phụ kiện đi kèm có bảo đảm được bình an không? Thường những nhà sản xuất uy tín sẽ cho game thủ biết thông tin hoặc bảo đảm về chất lượng các loại sơn, loại vật liệu gỗ hoặc kim loại mà họ dùng là bình an và không gây độc hại cho trẻ nhỏ.

Kiến tạo thường được chọn lựa tùy theo gu thẩm mỹ và đẳng cấp nội thất riêng của mỗi gia đình. Có nhiều chọn: kiểu đơn giản, kiểu cổ xưa, kiểu cổ lỗ tích, kiểu tối giản, tiến bộ,…

Nhung luu y quan trong khi mua cui go cho be

Kích thước của cũi gỗ

Các loại cũi thường được kiến tạo đảm bảo bình an cho bé từ sơ sinh tới 4-5 tuổi. Dĩ nhiên bố mẹ cũng cần chú ý về khoảng cách giữa các song chắn dọc và ngang, bảo đảm khoảng cách tối đa không quá 10cm. Để bé không tìm cách trèo ra ngoài được, chiều cao từ lớp đệm tới mặt cũi phải luôn cao hơn chiều cao từ chân tới cổ hủ của bé .

Với loại cũi có thể kê liền giường ngủ, bố mẹ cũng nên tò mò xem cũi có các mức điều chỉnh độ cao khác biệt cho thích hợp với mặt giường hay không.

Các chức năng đi kèm

Một số chức năng đi kèm, cũi càng nhiều công dụng giá sẽ càng cao:

– Tháo lắp nhanh, thay vì bắt vít ốc chặt, một số cũi có thể tháo lắp nhanh mà không cần thêm dụng cụ.

– Nâng hạ lót đệm, loại chung thường có 2 nấc, 3 nấc, những loại cấp cao có thể điều chỉnh cao độ tùy ý.

– Kê sát giường ngủ bố mẹ: một cánh của cũi sẽ được tháo ra làm mặt thoáng kê sát vào giường ngủ của bố mẹ, không những đảm bảo bé ngủ được độc lập mà vẫn được gần bố mẹ.

– Ngăn đựng đồ chơi, cọc giá mắc màn, treo đồ chơi hoặc màn đệm đi kèm…

Màu sắc

Với bé gái có rất nhiều lựa chọn màu cũi là màu trắng, hồng hoặc xanh nhẹ. Với bé trai, nên lựa chọn các màu mạnh khỏe như nâu, xám. Trường thích hợp cũi đã tán thành mà chưa có màu  sắc phù hợp, bố mẹ cũng đừng lo, hãy chọn cho con bộ quây cũi có màu sắc hợp lý là được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here