Những mẫu kiến tạo vườn trên mái nhà

0
156

Những khu vườn trên mái nhà giúp ngôi nhà luôn trong lành, thoáng mát cũng như thích hợp với cảnh quan xung quanh.

Mái nhà xanh, thường được gọi là mái sống, là những mái nhà trong đó một phần hoặc tổng thể được bao phủ bởi thảm thực vật xanh. Vườn trên mái mang nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn môi trường như hấp thụ nước mưa, cách nhiệt cho ngôi nhà cũng như giảm nhiệt độ không khí bao quanh. Trên thế giới, có rất nhiều kiến tạo đã áp dụng kiến trúc vườn trên mái. Một tạp chí mạng nhiều người biết đến về kiến trúc và kiến tạo đã đánh giá 20 tòa nhà có vườn trên mái nổi trội nhất, trong đó nhà đá của vietnam được xướng tên ở địa điểm thứ ba.

1. Nhà OUTrial ở Ba Lan

Ngôi nhà tuyệt đẹp giữa rừng được xong xuôi ở Ba Lan. Với vị trí rất đẹp nằm trên khoảnh đất rộng, ngôi nhà xanh 179m2 nổi bật với những thảm cỏ xanh mướt bao phủ cục bộ mái nhà, dẫn xuống các bậc thang. Ý nghĩ đó chính khi kiến tạo để giúp gia chủ tận hưởng một không gian văn minh mà vẫn thân thiết, gắn bó với môi trường, cũng như không lạc lõng với cảnh rừng xung quanh.

nhung mau vuon tren mai nha (1)

nhung mau vuon tren mai nha (2)

nhung mau vuon tren mai nha (3)

nhung mau vuon tren mai nha (4)2. Nhà Meera ở Singapore

Meera là một ngôi nhà đáng mơ ước với nhiều người. Nằm trên đảo Sentosa, Singapore, ngôi nhà với kiến trúc chặt chẽ, thống nhất, là niềm ngẫu hứng cho nhiều dự án tiếp theo ở đảo quốc Sư Tử được thiết kế bởi kiến trúc sư Guz. Kiến trúc phân tầng với những ban công rộng, phủ đầy cỏ xanh đã mang tự nhiên nổi bật giữa những tòa nhà chọc trời nóng sốt xung quanh.

nhung mau vuon tren mai nha (5)

nhung mau vuon tren mai nha (6)

nhung mau vuon tren mai nha (7)

nhung mau vuon tren mai nha (8)3. Nhà đá ở vn

Tọa lạc tại Đông Triều, Quảng Ninh, vn, thiết kế không chỉ gây ấn tượng bởi vườn trên mái mà còn vì hình dạng kiến tạo khác biệt. Ngôi nhà hình xuyến nổi trội giữa khu cư dân yên tĩnh. Sở dĩ được đặt cái tên Stone House (nhà đá) vì các kiến trúc sư đã sử dụng chất liệu đá xanh có sẵn ở địa phương, cùng vườn trên mái giúp kiến tạo hòa nhập vào cảnh quan xung quanh.

nhung mau vuon tren mai nha (9)

nhung mau vuon tren mai nha (10)

nhung mau vuon tren mai nha (11)

nhung mau vuon tren mai nha (12)4. Nhà đất Canada

Nhà ở Caledon là một dự án độc đáo được phát hành bởi tổ chức kinh doanh thiết kế Ian MacDonald Architect ở Toronto, Canada. Ngôi nhà nằm tại Ontario, Canada với quy mô rộng 9000m2 có góc nhìn tuyệt đẹp thuộc sở hữu của một gia đình nhỏ bốn người.

Ngôi nhà trước đây vốn là một trang trại và có những kiến trúc đặc trưng nông nghiệp. Các kiến trúc sư đã giữ nguyên kho thóc và tu sửa lại với các đường nét, phía bên trong văn minh. Vì nằm ở khu trang trại, ngôi nhà cũng cần thích hợp và hòa nhập với cảnh quan bao quanh. Một phần của căn hộ được xây dựng ẩn dưới lòng đất và bao phủ lên trên là mái nhà xanh rợp mát.

nhung mau vuon tren mai nha (13)

nhung mau vuon tren mai nha (14)

nhung mau vuon tren mai nha (15)

nhung mau vuon tren mai nha (16)5. Nhà 2Bar ở California

Nằm ở Menlo Park, một đô thị ở vịnh San Francisco, California, 2Bar là sự giao thoa giữa kiến tạo văn minh góc cạnh và tự nhiên xanh biếc. Được chấm dứt vào năm 2010, căn hộ hai tầng có diện tích 196m2 đã được các kiến trúc sư kết hợp vật liệu xanh và công nghệ để tạo ra một không gian sống hoàn hảo cho cặp vợ chồng và hai con nhỏ.

Trước đó ngôi nhà có thiết kế khác nhưng không thực thụ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nên đã được tu bổ lại. Nó đã được thay thế bằng một cấu trúc mới và hiện đại, có kiến tạo mở hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu sống trong nhà và ngoài trời của đối tượng mua hàng. Hai không gian chủ công riêng biệt với nhau. Trên áp mái có các cửa trượt được mở ra khi cần thiết để đón nắng và gió, cũng như gia chủ có thể lên trên khu vườn trên mái nhà xanh.

nhung mau vuon tren mai nha (17)

nhung mau vuon tren mai nha (18)

nhung mau vuon tren mai nha (19)

nhung mau vuon tren mai nha (20)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here