Những mẫu vườn ban công đẹp tuyệt mỹ đáng để bạn tham khảo

0
137

Vườn ban công vừa đẹp vừa cung ứng thức uống là điều mà tôi đang tìm kiếm.

Tatyana là thành viên của cộng đồng quan tâm tới vấn đề sống khỏe, sống xanh, trong đó có việc trồng và chăm bẵm cây trồng. Tatyana đã chia sẻ năm cách để game thủ có ngay một vườn ban công hoàn hảo.

Như hàng triệu người khác, tôi sống trong một căn hộ bị giới hạn không gian. Nhưng rất may, tôi có một ban công ngoài trời nho nhỏ, cơ hội tận dụng để trồng cây.

Tôi quyết định biến ban công của mình thành một nơi có thể đóng gói ra nhiều thức ăn nhất có thể, nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp vì đây sẽ là nơi tôi thưởng thức trà buổi sáng và đọc sách. Tôi lướt web, tìm kiếm khắp nơi để học hỏi cách mà những người khác đã làm với ban công nhà họ. Và tôi tìm ra năm kiểu ban công truyền cảm hứng, cute nhất để tham khảo.

1. Vườn treo thẳng đứng (hay vườn dọc)

Điều làm cho những khu vườn ban công này khác lạ nằm ở chỗ chúng không chiếm hữu quá nhiều môi trường nhưng chúng ta vẫn làm được rất nhiều việc (với chiều dọc). Chỉ cần một chút sáng tạo trong tư duy và xây đắp, ta có thể đích thực mở rộng khu vực trồng cây. Dưới đây là một số Chẳng hạn cụ thể.

vuon ban cong dep tuyet my (1) Vườn ban công nhỏ với kệ đứng đặt chậu cây.

vuon ban cong dep tuyet my (2)vuon ban cong dep tuyet my (3)

2. Gần sát tường

Một đặc điểm của vườn ban công là sự hiện diện của đá lớn hoặc kết cấu bê tông. Ban công nhà tôi toàn đá và sàn gạch men. Kết quả là, vào mùa hè, ban công giống như một chảo lửa. Tôi phải tìm mọi cách để giữ cho cây được lạnh giá.

Tôi không đặt các chậu cây trực tiếp lên gạch mà đặt một số đĩa, khay trũng lòng bên dưới rồi đặt chậu cây lên trên. Tôi cũng cho cây cối và mặt sàn được tắm ánh sáng trong khoảng 4 tới 5 giờ chiều, thời điểm đá ốp ban công mở màn tỏa nhiệt.

Tất nhiên, đá ban công cũng phát huy ưu điểm riêng. Tôi có thể trồng cà chua gần như quanh năm, thậm chí cả trong mùa đông vì gạch đá hấp thụ và giữ nhiệt rất tốt, kéo dài mùa sinh trưởng của cà chua. Cây có thể phát hành ngay cả trong điều kiện không phải mùa sinh trưởng bình thường.

vuon ban cong dep tuyet my (4) Chậu ớt Đài Bắc (Đài Loan) được đặt khay trũng lòng bên dưới cách nhiệt.
vuon ban cong dep tuyet my (12)

3. Rõ nét, nổi trội và tuyệt đẹp

Đừng ngại thêm chút sắc màu cho ban công. Hãy sơn bàn, ghế tương phản màu sắc để bổ sung cho màu xanh của cây lá. Nó sẽ cung ứng cho bạn năng lượng cần vào mỗi buổi sáng. Hơn nữa, nó còn làm cho tôi mỉm cười khi ngắm nhìn.

vuon ban cong dep tuyet my (5)

vuon ban cong dep tuyet my (10)

vuon ban cong dep tuyet my (11) Liệu pháp tinh thần cho căn hộ.

4. Trộn lẫn

Để ngày càng tăng sự lôi cuốn cho khu vườn, chúng ta có thể sử dụng các loại cây, chậu cây khác biệt về hình dạng cũng như chiều cao. Tôi phát hình thành rằng một loạt các yếu tố bố trí theo tầng mang lại cái nhìn rất hiệu quả và hấp dẫn. Nhiều loại cây, hoa đầy màu sắc cũng giúp ngừa sâu bệnh nhất định vì lũ sâu sẽ bị nhầm lẫn, không thể tìm ra cây húng quế con ẩn dưới tán bông cúc vạn thọ.

vuon ban cong dep tuyet my (6)Ban công hoa của Flickr docman.

vuon ban cong dep tuyet my (7)Cây mộc lan châu Mỹ của Flickr gorgeoux.

5. Nét tự nhiên

Hàng hiên và ban công gỗ đích thực rất tuyệt, khác biệt là khi nguyên liệu gỗ vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của nó.

vuon ban cong dep tuyet my (9)Ban công nhà tôi.

vuon ban cong dep tuyet my (8)Thùng gỗ trồng cây trên ban công. 

Chúc game thủ tìm được ý nghĩ đó trồng vườn ban công như ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here