Những mẹo hay giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà

0
244

Bạn vẫn thường đau đầu trong việc suy nghĩ làm thế nào để tối đa hóa không gian cho ngôi nhà? Đừng quá thấp thỏm ,  15 gợi ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách gấp rút và hiệu quả.

 Với toàn bộ căn nhà

toi da hoa khong gian (4)

1. Nếu muốn tối đa hóa môi trường ngôi nhà, tốt nhất là nên dẹp bỏ các đồ đạc thấp, nhỏ, thay vào đó là phía bên trong có tỷ trọng không giống nhau. Nhiều người quan niệm rằng chọn lựa đồ đạc có kích thước nhỏ, chiều cao thấp sẽ khiến ngôi nhà trông rộng hơn.Điều này không sai, tất nhiên, trông nó sẽ không khác gì một nơi để ngồi thiền hay ngôi nhà dành cho búp bê. Hãy sáng tạo với đồ vật có tỷ lệ không giống nhau để không gian trở thành có chiều sâu hơn.

toi da hoa khong gian (6)

2. Sử dụng kệ có chiều rộng không giống nhau tùy theo mục đích sử dụng, vừa là nơi lưu trữ đồ đạc dè xẻn không gian ,lại vừa giúp ngôi nhà thêm sinh động và tuyệt hảo.

toi da hoa khong gian (12)toi da hoa khong gian (30)

3. Thay thế hoặc loại bỏ các cửa ra vào để ánh sáng có thể lọt vào trong căn phòng không có cửa sổ. Cách này cũng giúp không gian mở rộng, không gây cảm giác bị gò bó bởi những cánh cửa.

toi da hoa khong gian (15)

4. Xác định các khu vực – không phân chia môi trường cho ngôi nhà. Có nghĩa là trong một môi trường thông thường,game thủ cần xác định chức năng của từng khu vực, từ đó sắp xếp đồ đạc phù hợp thay vì phải sử dụng cửa hay bức tường…

toi da hoa khong gian (24)

5. Gương được xem là một vật dụng hoàn hảo trong trang trí phía bên trong giúp làm rộng môi trường hiệu quả. Gương sẽ phản xạ với ánh sáng trong phòng, giúp cho môi trường sống sáng, rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, người chơi có thể chọn gương có hình dáng lạ mắt để không gian nhà game thủ trở nên độc đáo hơn.

toi da hoa khong gian (21)

6. Đặt những thứ người chơi cần ở sau một tấm màn mỏng dính

toi da hoa khong gian (12)

7. Sử dụng những đồ phía bên trong có thể gấp gọn

Phòng ngủ

toi da hoa khong gian (11)

8.Chọn một chiếc giường có thể thu gọn sau khi sử dụng

toi da hoa khong gian (13)

9. Tận dụng không gian phía sau cánh cửa để lưu trữ đồ đạc

toi da hoa khong gian (23)

10. Nâng chiều cao đồ phía bên trong trong phòng ngủ để tạo khu vực chứa đồ bên dưới.

Nhà bếp

toi da hoa khong gian (3)

11. Sử dụng bàn ăn nhỏ nhưng vẫn hoàn toản tính năng

toi da hoa khong gian (14)

12. Khó có thể giữ cho căn phòng bếp luôn sạch sẽ, chính bởi vậy chúng ta nên chọn tông màu tối cho không gian này . Đương nhiên, với một nhà bếp nhỏ, game thủ tuyệt đối đừng chọn lựa tông màu tối. Hãy chọn tone màu sáng, vừa giúp ánh sáng được hấp thu vào phòng tốt nhất, vừa giúp môi trường phòng bếp trở thành sáng sủa và rộng rãi hơn.

Phòng cho bé

toi da hoa khong gian (5)

13. Bố trí đồ chơi của bé theo chiều dọc.

toi da hoa khong gian (1)

14. Không cần thiết sẵn sàng hẳn một căn phòng cho trẻ sơ sinh nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ. Chỉ cần đặt chiếc nôi và sắp xếp vài vật dụng dành cho bé trong chính căn phòng của bố mẹ để tiết kiệm môi trường.

15. Đặt cũi cho bé ở bất kỳ môi trường nào có thể sử dụng được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here