Những phía bên trong giúp cải tạo khuyết điểm cho phòng ngủ bắt mắt hơn

0
93

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh thường tạo ra cảm giác cứng nhắc, tạo nên sự căng thẳng cho chủ nhân. Để làm mềm đi những góc cạnh này, game thủ có thể sử dụng hoa văn có dáng tròn, uốn lượn trên rèm cửa, ga trải giường.

Khác biệt, bạn nên tận dụng những góc kia để sắp xếp phía bên trong, nhằm ngày càng tăng sự tiện nghi cho căn phòng. Nếu phòng ngủ có hốc tường rộng, có thể khôn khéo bố trí tủ âm tường đựng quần áo. Lúc này, góc cạnh của lại trở thành một phần có lợi trong căn phòng của người chơi.

Phòng ngủ là nơi game thủ tận hưởng sự thư giãn sau những giờ phút làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại chiếm hữu phòng quá chật, nhiều góc cạnh, không có cửa sổ hay nằm trên tầng áp mái. Dưới đây, là những ý tưởng bài trí phía bên trong sẽ giúp game thủ phát hành một phòng ngủ lý tưởng cho mình.

1. Phòng ngủ nhiều góc cạnh

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh thường sản xuất cảm giác cứng nhắc, tạo nên sự căng thẳng cho chủ nhân. Để làm mềm đi những góc cạnh này, người chơi có thể sử dụng hoa văn có dáng tròn, uốn lượn trên rèm cửa, ga trải giường. Khác biệt, game thủ nên tận dụng những góc kia để bố trí nội thất, nhằm ngày càng tăng sự tiện nghi cho căn phòng. Nếu phòng ngủ có hốc tường rộng, có thể khéo léo sắp xếp tủ âm tường đựng quần áo. Lúc này, góc cạnh của lại biến thành một phần có lợi trong căn phòng của bạn.

2. Phòng ngủ nhỏ

Chọn những món đồ thực thụ cần thiết là để ý cần thiết hàng đầu trong kiến tạo phía bên trong cho phòng ngủ nhỏ. Chỉ cần một chiếc giường, tủ áo quần, một chiếc bàn hay kệ nhỏ là đã đủ cho một chốn nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn nên đặc biệt để ý đến những thiết kế dễ chơi và gọn gàng, kích thước vừa phải, tránh những đường nét cầu kỳ, dễ gây lộn xộn và rối mắt. Bên cạnh, bạn cũng có thể tận dụng môi trường bằng chuỗi hệ thống tủ âm tường hoặc đưa hệ thống tủ đồ lên cao, nên tận dụng mọi không gian sát tường để tạo nên khoảng trống. Một chiếc giường ngủ đa năng, gầm giường tích hợp với tủ để đồ nhằm tăng quy mô lưu trữ cũng sẽ khiến cho căn phòng dường như rộng rãi hơn hẳn so với diện tích thực tế.

3. Phòng ngủ không có cửa sổ

Với phòng ngủ không có cửa sổ, bạn hãy bỏ lỡ những chiếc cửa gỗ nặng nề và kín mít, một chiếc của trượt bằng kính sẽ giúp căn phòng thông thoáng hơn. Kính có thể lấy ánh sáng từ môi trường khác nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Bên cạnh, game thủ nên làm lỗ thông gió để không khí lưu chuyển thuận lợi. Dường như đó, màu sơn sáng và gương cũng là giải pháp góp phần khiến cho căn phòng bớt đi vẻ tối và bí bách. Cần xem xét tới chuỗi hệ thống chiếu sáng nhân tạo để bảo đảm chiếu sáng cho căn phòng.

4. Phòng ngủ trên tầng áp mái

Phòng áp mái với nhiều góc cạnh thường gây có hại cho kiến tạo nội thất. Vì hạn chế về quy mô, người chơi chỉ nên dùng các vật dụng có thiết kế dễ chơi, bố trí thông minh để căn phòng luôn gọn nhẹ. Những kệ đồ hay tủ quần áo nên sắp xếp ở những góc chết để dành phần không gian thoáng hơn cho giường ngủ. Một điều cần xem xét về mặt phong thủy đó là phòng áp mái thường để sơ hở chuỗi hệ thống xà, dầm. Những chi tiết kiến trúc này dễ làm cho người sử dụng, khác lạ là khi ngủ có cảm giác nặng nề, gây tổn hại đến tinh thần. Do đó, bạn nên làm trần giả uốn nghiêng theo mái nhà để che đi hệ thống xà, dầm, giúp môi trường thêm thoáng đãng và rộng rãi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here