Những sai lạc thường gặp trong bố trí đồ nội thất

0
163

Nhồi nhét quá nhiều đồ đạc, lối đi chật chội,… là những lỗi không đáng có mà rất nhiều gia chủ cần khắc phục ngay.

Công việc trang trí đòi hỏi bạn phải cân nhắc rất kỹ càng, điều cần thiết không chỉ đơn thuần là chọn lựa mua cái gì mà còn nằm ở vị trí mà người chơi sẽ đặt chúng! Đây thực thụ không phải là điều dễ dãi. Cho nên, chuyên gia, nhà thiết kế Cathy Hobbs đã đưa ra 5 sai lạc tầm thường nhất khi nói tới việc sắp xếp lại nội thất tại nhà để giúp mọi gia chủ có thể rút kinh nghiệm cho môi trường sống của mình.

Sai trái 1: Mua đồ nội thất trước

Trước khi đầu tư chi tiêu cho bất cứ món đồ phía bên trong nào, bạn nên lên kế hoạch bố trí, bố trí nội thất căn phòng, ngôi nhà của người chơi… trên giấy, đo đạc căn phòng và liệt kê rõ những thứ thực sự quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Thực tế, có rất ít khách hàng đồ phía bên trong thành công bởi hầu hết quần chúng thường có xu hướng mua quá nhiều, thậm chí là những món đồ không mấy quan trọng.

Hiện giờ, có rất nhiều chương trình online thân thiết với người tiêu dùng, cung cấp người chơi lên kế hoạch bài trí không gian sống một cách dễ dãi, chẳng hạn như: Homestyler, Sketchup…

loi sai khi ke do noi that (1)

Sai trái 2: Bỏ lỡ điểm nhấn trọng điểm

Có 3 điểm nhấn trọng tâm căn bản trong một không gian: Điểm nhấn thiên nhiên ( cửa sổ hình vòm, cửa trượt bằng kính, tầm nhìn đẹp…), điểm nhấn cố định (như lò sưởi…) và điểm nhấn không cố định.

Điểm nhấn không cố định sẽ bao hàm tất cả những gì game thủ muốn làm để có được không gian sống như ý. Đó có thể là cấu kết thêm phụ kiện nổi trội, tuyệt hảo như tranh nghệ thuật, tủ, giá, kệ để đồ hay bình hoa trang trí… hoặc thứ gì đó có ảnh hưởng khỏe mạnh tới mặt thẩm mỹ, đem lại nguồn ngẫu hứng dào dạt cho loài người.

Sai lạc 3: Kê đồ phía bên trong trên đường chéo

Một vài trường thích hợp vẫn có tạm chấp nhận, nhưng nhìn thông thường, sắp xếp đồ phía bên trong trên các đường chéo sẽ tạo cảm giác như một con dao chia cắt căn phòng.

loi sai khi ke do noi that (2)

Sai trái 4: Không sẵn sàng đủ môi trường

Ngoài việc chọn lựa đồ nội thất có kích thước và tỷ lệ phù hợp với môi trường, người chơi cũng cần xem xét tới vấn đề này. Khoảng cách lưu thông thiên nhiên trong một môi trường sẽ vào khoảng 90 cm. Vì vậy, bạn nên tạo khoảng cách tối thiểu từ 45 – 60 cm giữa ghế sofa và bàn cà phê. Tác phẩm nghệ thuật chỉ nên bằng 2/3 kích thước của đồ vật nằm bên dưới nó.

Sai trái 5: Đưa tác dụng vào sau cùng

Trước tiên, hãy cân nhắc một cách cẩn thận xem bạn sẽ sử dụng môi trường ra sao . Chẳng hạn, khi lựa chọn chỗ đặt TV, không chỉ dễ chơi là chọn một chỗ vừa vặn với kích thước của nó, mà còn cần ân cần tới hiệu ứng ánh sáng, liệu địa điểm đó đón được nhiều hay ít ánh sáng nhất trong phòng và có khiến game thủ bị chói mắt khi xem TV hay không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here