Những sai lầm khiến nhà người chơi nóng hơn

0
215

Dưới cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, tất cả ai cũng muốn gi đình mình nóng sốt, thoáng đãng. Dĩ nhiên lại khá nhiều gia đình mắc sai lầm trong việc chống nắng cũng như chống nóng cho ngôi nhà. Những việc làm tưởng mức độ như ăn hại nhưng lại cực kì hiệu quả trong việc chống nóng này.

Dưới đây là một số những sai trái khiến mà nhiều gia đình hay mắc phải khi chống nắng và chống nóng cho gia đình mình.

Mở cửa, bật quạt khi trời nắng

Khi thời tiết ngày càng nóng hơn, nhiều gia đình có thói quen bật quạt để lấy tạo dao động thành gió tự nhiên thổi vào nhà, liên minh với quạt tạo sự lưu thông gió, làm mát căn phòng. Tất nhiên, điều này chưa đúng hoàn toàn bởi vào buổi trưa hay buổi chiều nắng nóng nhiệt độ ngoài trời thường cao hơn trong nhà mà chúng ta lại mở cửa và bật quạt để quạt hút khí từ bên ngoài vàokhiến hơi nóng tràn vào, càng bật quạt, càng thêm nóng bức và ngột ngạt. Bởi vậy, game thủ chỉ nên mở cửa vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi trời dịu mát và có gió mới có công dụng chống nóng.

22

Mở cửa, bật quạt khiến không khí trong nhà càng trở nên nóng hơn.

Bật nhiều trang bị điện trong nhà

Khi các trang bị điện hoạt động, chúng sẽ tỏa ra nhiệt đáng kể làm nóng ăn phòng, chỉ là chúng ta không cảm nhận và không thấy được. Chính vì thế vào những ngày nắng nóng game thủ nên hạn giễu cợt bật những thiết bị điện trong nhà.

Đặt cục nóng của điều hoà nơi nắng nóng

Thường thì những ngôi nhà phố sát nhau hoặc ngôi nhà cấp bốn hai bên hông nhà đều bị lấp kín nên họ thường để cục nóng của điều hòa ngoài trời. Và chúng ta lại chỉ ân cần tới nơi đặt điều hòa trong phòng ở đâu cho tiện nhất. Nhưng đây là một sai lầm. Bởi khi bị tác động bên ngoài ánh nắng chói lọi và hơi nóng của bên ngoài sẽ làm điều hòa làm việc kém đi, cảm giác lạnh giá giảm xuống khiến ở trong nhà mà vẫn có nhiệt độ cao và khác lạ sẽ khiến máy lạnh nhà game thủ nhanh hư.

21

Cục nóng điều hoà cần phải được đặt ở nơi mát.

Bỏ quên những khoảng không gian trống trong nhà

Muốn giảm nhiệt cho ngôi nhà, hãy tận dụng những khoảng ban công trống để làm mát ngôi nhà. Nếu bạn ở nhà riêng thì ban công rộng rãi sẽ là điểm lý tưởng để trồng thêm các loại cây cảnh nhằm tạo môi trường xanh. Nếu ở tầm thường cư, môi trường trống sẽ hẹp hơn nhưng game thủ hoàn toàn có thể tận dụng ban công để điểm tô, làm mát ngôi nhà bằng các giỏ hoa, cây cối treo trên lan can.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here