Những sai lầm tầm thường trong thiết kế phòng khách

0
243

Game thủ đã bao giờ tự hỏi tại sao không gian phòng khách của mình quá chật hẹp tù túng? Có thể người chơi đã mắc phải một trong những sai trái  khiến cho phòng khách trở thành kém đáng yêu như những Chẳng hạn dưới đây.

sai lam trong bo tri phong khach (3)

Lối đi không dễ chịu

Cần chắc chắn rằng cảm giác thoải mái phải là cảm nhận trước tiên khi người chơi bước vào một căn phòng với lối đi thông thoáng. Hẳn người chơi sẽ cảm thấy khá khó chịu nếu phải đi vào phòng bằng cách vòng qua phía sau ghế, hoặc phải khó khăn tìm cách khắc phục làm cho diện tích lớn hơn.

sai lam trong bo tri phong khach (4)

Nguyên tắc khoảng cách

Khoảng cách lý tưởng giữa các món đồ phía bên trong là tầm 91cm, việc này nhằm đảm bảo đủ khoảng không gian đi lại quanh phòng. Đây là những gì game thủ cần thực để đi lại thoải mái, mà không bị va vướng vào đồ nội thất.

sai lam trong bo tri phong khach (2)

Bài trí đồ phía bên trong

Đừng để tất cả đồ phía bên trong gây áp lực lên các bức tường. Kéo ghế sofa hoặc vật dụng có thể ngồi khác không sát với tường. Nó sẽ khiến cho môi trường trông rộng rãi, sáng sủa hơn.

sai lam trong bo tri phong khach (5)

Xem xét tới tấm thảm

Nếu người chơi có một tấm thảm đặt vị trí trọng điểm chỗ ngồi thì nên làm cố định nó, cẩn thận đừng để nó bị xô lệch. Nỗ lực không để vị trí cạnh và góc của tấm thảm nằm vào lối đi vì nó dễ bị dân chúng làm xô lệch khi họ đi lại.

sai lam trong bo tri phong khach (1)

Không gian chiếu sáng

Nếu người chơi sử dụng đèn để bàn, hãy bảo đảm rằng nó không làm giới hạn tầm nhìn của ai đó. Ngoài ra cũng cần xem xét về dây điện, không nên để thò ra ở lối đi vì nó sẽ khiến không ai dám di chuyển trong phòng.

sai lam trong bo tri phong khach (6)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here