Phòng khách cá tính và 9 điều cần tránh

0
234

Bạn thắc mắc rằng bất kể game thủ có đọc bao nhiêu tạp chí phía bên trong hay ghé thăm các trang web décor hàng ngày nhưng vẫn thường mắc phải những sai lạc trong kiến tạo khiến người chơi chưa bao giờ hài lòng về cách trang trí và bố trí của phòng khách nhà mình. Sau đây là 9 sai lầm trong kiến tạo mà bạn cần phải tránh để có được một phòng khách lạ mắt.

1. Mua đồ phía bên trong theo bộ

Khuyến khích người chơi hãy sắp xếp nhiều bộ nội thất với nhau để tạo nên sự kết hợp rất dị. Tránh chọn nó theo bộ, khiến căn phòng mang không khí của bộ sưu tập, những không gian phát hành cảm giác đồ nội thất đã sinh tồn từ lâu. Khi sofa và ghế bành hoàn toàn thích hợp với nhau hay bàn café, bàn phụ và tủ áo quần đều như nhau, môi trường đó mất đi tính rất dị và cá tính – tức là, ai cũng có thể làm được điều đó. Hãy khôn khéo để tạo nên đẳng cấp riêng cho phòng khách nhà bạn.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (1)

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (2)

Phòng khách trở thành sinh động, đẳng cấp và tươi sáng hẳn khi câu kết nhiều kiểu ghế

2. Không kết hợp nhiều loại tranh nghệ thuật

Việc bố trí những bức tranh nghệ thuật trên góc tường nhà người chơi sẽ giúp phản ánh được gu thẩm mỹ của bạn cũng như mang đến cá tính và sự tao nhã cho phòng khách. Dĩ nhiên, bạn cũng cần khôn khéo chọn lựa cho thích hợp, tránh cho quá nhiều những bức tranh có màu sắc quá nổi bật vào một chỗ sẽ gây chói mắt và mất thẩm mỹ. Nếu tạo một loạt tác phẩm nghệ thuật nhiều thể loại – sơn dầu, nhiếp ảnh, điêu khắc… sẽ làm môi trường thêm cá tính và vào vai trò là tác nhân khởi đầu của cuộc trò chuyện, các tiêu điểm.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (10)

Mỗi bức tranh mang mỗi câu chuyện không giống nhau

3. Mua đèn sau khi mua nội thất

Người chơi nên nhớ rằng cho dù là một chiếc đèn chùm trung tâm, một cặp đèn bàn trang trí, đèn gắn tường hay đèn sàn, ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới décor và tạo nên một toàn bộ gắn kết. Do đó, hãy nghĩ đến mẫu mã đèn ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế, đừng chỉ tập trung vào sofa, bàn café cho phòng khách còn đèn chỉ để lấp chỗ trống.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (4)

Mẫu mã màu sắc của chiếc đèn rất ăn khớp với chiếc gối dựa và chân bàn café

4. Kê đồ đạc sát tường

Đây là sai lạc mà phần lớn gia đình sẽ mắc phải vì ai cũng nghĩ rằng kê đồ đạc sát tường sẽ giúp dành dụm quy mô. Tất nhiên, nó phù hợp hơn nếu tạo khoảng trống giữa ghế sofa và bức tường phòng khách nhà bạn. Một phòng khách có nội thất thả nổi ở giữa rất thuận lợi để trò chuyện với khách cũng như với các thành viên khác trong gia đình. Hãy đặt một chiếc bàn trang trí ngay sau sofa để làm chỗ dựa hoặc một chiếc bàn phụ giữa những chiếc ghế bành kê giữa phòng để tạo cảm giác cố định.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (6)

Cuộc trò chuyện sẽ trở thành niềm nở hơn nếu đặt ghế quay quần

5. Không nhiệt tình tới tỷ lệ

Hãy xem xét đến kích thước cục bộ khi mua đồ phía bên trong. Nó quyết định rất lớn đến môi trường tầm thường của phòng khách nhà game thủ. Chiếc ghế sofa lớn sẽ lùn đi nếu treo một bức tranh nhỏ bên trên, còn ghế bành cỡ đại sẽ trở thành ngớ ngẩn nếu đặt cạnh chiếc bàn phụ nhỏ bé.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (7)

Bàn console khá lớn phù hợp với bàn café rộng

6. Thiếu sự đa dạng về nguyên liệu

Đừng chỉ sử dụng một loại chất liệu cho các món đồ nội thất trong phòng khách nhà người chơi. Nhiều loại vải bọc, vật liệu phủ là bí quyết khi thiết kế môi trường đa chiều, nhiều lớp lang. Hãy chọn lựa những món đồ mang nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ giúp căn phòng trở nên tuyệt hảo và rất dị hơn.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (5)

Những chiếc gối dựa bọc vải lanh, da, len, lông với nhiều màu sắc không giống nhau khiến sofa màu trắng bớt buồn tẻ

7. Kê bàn ghế theo phong cách truyền thống

Bộ bàn ghế sofa chiếm đa phần quy mô phòng khách, vậy tại sao không đổi mới để thích hợp với môi trường của chính nhà bạn? Nếu sofa có ích cho gia đình bạn thì không cần mua ghế salon hoặc nếu 1 chiếc đi-văng có thể thay thế 2 chiếc ghế bành thì hãy chọn thứ dễ ợt hơn. Khi môi trường đáp ứng tối đa nhu cầu của người chơi thì cả căn phòng trông sẽ tự nhiên và gắn kết hơn.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (8)

Các món đồ phía bên trong được cấu kết hoàn hảo

8. Mua thảm quá nhỏ

Nguyên lý dùng thảm mà người chơi phải biết, một là trải khắp phòng khách, hai là chỉ đặt dưới bàn trà; không nên đặt thảm một nữa nơi bàn trà, người yêu ra ngoài sẽ làm mất thẩm mỹ. Nếu mua một tấm thảm quá nhỏ, căn phòng sẽ thành thảm họa nếu nhồi nhét nhiều thứ quanh tấm thảm. Hãy đo đạc và đầu tư một tấm thảm thích hợp cho phòng khách nhà game thủ.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (9)

Đồ phía bên trong được làm nổi trội nhờ tấm thảm đủ lớn 

9. Lo ngại

Hãy khôn khéo lựa chọn vật dụng trang trí cho phòng khách nhà người chơi. Đắn đo trong việc trưng bày đồ độc đáo, lập dị, màu sắc dị kì chỉ làm cho phòng khách nhà người chơi kém cá tính. Nếu game thủ luôn muốn có một trần nhà sơn màu vàng bóng loáng hay ghế sofa bọc nhung màu xanh, hãy thực hiện điều đó. Hãy làm nó theo đẳng cấp của người chơi và đừng quên xem xét chúng trước khi thi hành.

9 dieu tranh cho phong khach ca tinh (3)

Căn phòng với tường nhà màu mận chín, thảm trải vàng-đen và tranh tường kiểu vintage cartoon cá tính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here