Phòng tắm đẳng cấp Tropical

0
241

Bây giờ, khuynh hướng kiến tạo không gian thư giãn theo phong cách Tropical ( nhiệt đới ) đang được rất ưa thích bởi sự liên hiệp hài hòa với thiên nhiên đem lại môi trường sống tốt, giảm bớt hao tốn năng lượng và trở về những giá trị truyền thống.

Phong tam theo phong cách Tropical (4)

Ngay cả trong những ngôi nhà có đẳng cấp “Âu hoá” thì phòng tắm vẫn được ưu tiên theo đẳng cấp kiểu nhiệt đới, bởi lợi thế thông thoáng, nhiều yếu tố thiên nhiên, thích hợp với môi trường và có độ ẩm cao.

Môi trường phòng tắm trước kia hay bị xem là khu vực phụ , nay đã được nhìn nhận đúng vai trò quan trọng với khá nhiều kĩ năng lựa chọn và sáng tạo gia chủ cũng như nhà kiến tạo, như vài giải pháp cụ thể sau:

Phong tam theo phong cách Tropical (3)

Em một bên và biển một bên! Mở ra khung cửa đầy nắng, gió và nhìn vào những mảng trang trí tươi vui, lôi cuốn, phòng tắm này vừa mang vẻ điệu đà lại có một chút ngộ nghĩnh, bởi gia chủ đã khéo đưa những item đẹp tươi của đại dương cả vào trong phía bên trong, từ vỏ ốc, sỏi cuội, tới những đường nét lượn sóng, hình vẽ trên thảm… để làm nên một bộ sưu tập nhỏ về biển ngay trong nhà.

Phất phơ trúc chuối sau màn! Ngay trong căn nhà nhỏ cũng có thể gợi chút hương đồng cỏ nội qua cách đưa thiên nhiên len lỏi vào một cách khéo léo. Một khung cửa hở khoản 50%, với chiếc mành trúc làm tấm rèm để điều chỉnh ánh sáng. Chuối phất phơ, đá rắn rỏi, rổ rá, sơ sài chỉ một với tay là đã có thể chạm vào ký ức tuổi thơ những ngày thương khó. Thế mà vẫn rất tiện nghi, vẫn bảo đảm được sự tinh khiết quan trọng của một phòng tắm hiện đại.

Phong tam voi phong cach Tropical doc dao (3)

Ngày sau sỏi đá cũng cần!  Hai yếu tố chính yếu làm nên những khoảng thư giãn kiểu nhiệt đới này là màu sắc dịu nhẹ, vật liệu tự nhiên . Mái và vách kính lấy sáng, che chắn mưa, gió, giữ được khoảng đối lưu của không khí mà vẫn kín đáo… khá giản dị, đậm chất thô mộc, đâu đó vẫn phảng phất nét thiền của Đông phương trong môi trường tân tiến.

Phong tam voi phong cach Tropical doc dao (4)

Tưởng nhớ những ngày xưa cũ! Từ bán lộ thiên đến phơi nắng gió hoàn toàn 100%, từ bồn tắm vòi đồng kiểu vintage đến mái lá trên cao và những rơm rạ trên cao, những mảng gạch men giản dị với hai gam màu đen trắng hay với bờ tường tô vữa để trần không sơn phết, đã hồi sinh lại phong vị thuở nào của một chốn tắm rửa dường như đã lùi vào vãng quên. Có thể ai đó run sợ sương gió ra vào hòa bình quá, nhưng tại sao không lấy chút bụi bặm này để làm ý tưởng trang trí cho nơi thư giãn bậc nhất trong nhà của mình, khi mà nhiều đẳng cấp phòng tắm không xa lạ đang lặp lại nhàm chán, tẻ nhạt?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here