Phòng tắm mở liên kết hài hòa với thiên nhiên

0
204

Nhiều người lo ngại phòng tắm “mở” sẽ thiếu sự bí mật, quá lộ liễu vè chừng chừ không dám tạo riêng cho bản thân một phòng tắm theo kiểu như vậy. Dĩ nhiên, nếu khéo léo và biết cách bài trí, game thủ sẽ có một phòng tắm mở hoàn hảo, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Phòng tắm mở phải luôn đảm bảo tập trung đầy ánh sáng. Chính nhân tố này sẽ khiến người ta có cảm giác như lạc vào một spa thư giãn lý tưởng và vô cùng đẹp mắt.

Ngày nay phòng tắm đẹp hơn xưa rất nhiều với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, một phần do tài khôn khéo bố trí thiết bị ngày càng tinh xảo, cách sắp xếp môi trường hài hòa hoặc tạo nhiều tuyệt hảo, phần khác là do cách kiến tạo mảng xanh mở, tạo cho phòng tắm vẻ thư giãn, thoải mái và tuyệt đối tinh khiết cho gia chủ.

Phòng tắm “mở”

Phòng tắm mở phải bảo đảm độ rộng có lí, tối thiểu phải là 10m2, để cỏ thể đưa được thiên nhiên vào phòng. Đây sẽ là mẫu hình một phòng tắm tiến bộ, thông thoáng, hướng góc nhìn ra một môi trường xanh mát, tạo cảm giác thư thái, khoáng đạt cho gia chủ. Đó đích thực là mẫu phóng tắm điển hình cho thiên hướng “hòa mình với tự nhiên”.

Phong tam mo ket hop hai hoa voi thien nhien (1)

Để ngăn môi trường, người chơi có thể sử dụng vách kính bình an thay vì những bức tường dầy bí bách. Nếu không muốn dùng vách kính, game thủ có thể dùng rèm hoặc lát gạch kính. Gạch kính tạo nét sang trọng, sang trọng giúp cho môi trường thêm rộng, tạo hiệu ứng ánh sáng mang lại vẻ đẹp bất thần.

Một điều quan trọng chẳng thể thiếu là phòng tắm mở phải bảo đảm luôn dồn vào một chỗ đầy ánh sáng. Ánh sáng và màu sắc của phòng tắm này khiến người ta cảm thấy như lạc vào một spa thư giãn cực kì lý tưởng.

Để không gian phòng tắm thêm rộng rãi, thông thoáng, người chơi nên sử dụng những tông màu nhã nhặn để sơn tường, lát gạch, hệt nhau với những thiết bị nhà tắm. Trắng, hồng phấn, xanh nhạt bao giờ cũng được chọn lựa làm gam màu cốt yếu và được khá nhiều chủ nhà chuộng.

Liên hiệp với không gian phòng ngủ

Phòng tắm thường được đặt trong hoặc liền kề với phòng ngủ, vì thế kiến tạo phòng tắm không nên là một thực thể tách rời với phòng ngủ. Sự giao hòa giữa không gian phòng ngủ với phòng tắm giờ đây đã biến thành một khuynh hướng chuộng trong mỗi thiết kế nhà tiến bộ. Giữa hai phòng này cần có sự thống nhất về kiểu trang trí, tông màu chủ quản, cùng là hoài cổ hay tân tiến, nguyên liệu gỗ hay kính…

Phong tam mo ket hop hai hoa voi thien nhien (2)

Bên cạnh đó, giữa hai phòng cũng có thể chỉ cần vách kính để ngăn cách, chỉ cần dùng thêm rèm khi cần sự bí mật hoặc có cửa sổ lớn mở ra. Ở đây, vách kính hoặc khung cửa sổ đóng vai trò gắn kết không gian, tăng thêm tính hài hòa cho những khoảng không của ngôi nhà.

Phòng tắm gần gụi, thân mật với tự nhiên

Cây cối được đưa vào phòng tắm phải bảo đảm phòng tắm đó có cửa sổ rộng để cây quang thích hợp. Nếu cây trồng trực tiếp trên sàn cần có sự cách trở với sàn phòng tắm một cách có lí để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho phòng.

Phong tam mo ket hop hai hoa voi thien nhien (3)

Dù tiến bộ đến đâu, phòng tắm bao giờ cũng phải bảo đảm sự tinh khiết và khô thoáng. Với phòng tắm mở lại càng cần sự thông thoáng để chăm nom, đảm bảo cây luôn xanh tốt và không vấy bẩn ra không gian của phòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here