Phong thủy giường ngủ để có một giấc ngủ ngon

0
408

Phong thủy phòng ngủ là một yếu tố rất cần thiết, nó giúp các thành viên trong gia đình co giấc ngủ sâu và một sức khỏe tốt. Tránh những đại kỵ như trồng cây cỏ trong phòng, giường đối diện với góc nhọn, đầu giường nằm dưới xà ngang,…

Gương soi đặt đối diện với giường ngủ

Ai cũng biết rằng gương luôn phản chiếu, nên nó sẽ nhân đôi luồng khí xấu. Game thủ dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không ngon giấc và không tập trung suy nghĩ khi nằm đối diện với gương. Điều này khiến cho người chơi khi ngủ dậy luôn mệt mỏi đâu đầu. Nên theo phong thủy để gương trong phòng ngủ là một đại kỵ.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Bạn sẽ không thể ngủ ngon và rất dễ mắc bệnh bởi luồng uế khí phát ra từ nhà vệ sinh. Gây tổn hại tới sức khỏe.

phong thuy phong ngu (1)

Đầu giường nằm dưới xà ngang

Tuyệt đối không đực đặt giường ngủ dưới xà ngang. Bởi người chơi sẽ luôn bị cảm giác run sợ, nặng nề, áp lực đè nặng. Xà ngang mà nằm trên đầu thì người đó luôn bị đau đầu kinh niên, khó ngủ, tinh thần thường bị khủng hoảng, ảnh hưởng không nhỏ tới sự giao tếp xã hội và sự nghiệp của người đó.

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Khi giường ngủ đặt đối diện với góc nhọn có thể gây ra chóng mặt, đau đầu, bất an khi ngủ và các triệu chứng bệnh rất khó phát hiện khác. Nếu trong phía bên trong hay bức tường có góc nhọn, hãy nỗ lực làm mềm bằng cách phủ vải lên trên các đồ vật đó trước khi đi ngủ.

phong thuy phong ngu (2)

Phòng ngủ có nhiều cây trồng

Thường thì trong nhiều gia đình vẫn có thói quên trồng cây xanh trong phòng ngủ, để nó mang đên sự tươi mới, xanh mát và gần gũi với tự nhiên. Nhưng cây xanh trong bóng tối sẽ nhả ra khí CO2 gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ngoài ra phòng có nhiều cây cối sẽ dồn vào một chỗ nhiều âm khí khiên việc làm ăn chạm chán nhiều trắc trở.

Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Tận dụng được khoảng trống dứới cầu thang là một ý tưởng hay. Nhưng người chơi không nên để giường ngủ dưới địa điểm này. Nếu con người nằm ngủ dưới gầm cầu thang sẽ rất dễ nằm mơ thấy ác độc mộng, hay bị giật mình thức giấc và dễ bị hiện tượng “bóng đè”.

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp

Bếp là nơi chiên xào, nấu nướng, bay ra dầu mỡ và khí thải. Nếu cửa phòng đối diện với nhà bếp khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, khác biệt là Thận và hệ bài tiết, công việc làm ăn cũng không được bình ổn. Khác biệt không nên đặt cạnh tường bếp cạnh phòng ngủ, vì bếp lửa là vật thể hiện ra nhiệt sẽ khiến cho giấc ngủ chập chờn không sâu.

Đầu giường có cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông khí, nên đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ là điều cấm kị, do những luồng không khí độc hại, ẩm mốc, giá lạnh… có thể tác động trực tiếp lên người nằm.Trong khi người nằm trên chiếc giường này dễ có cảm giác bất an, tinh thần mệt mỏi, hay có bệnh về đường hô hấp.

phong thuy phong ngu (3)

Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Hình như thiết kế nhà, người chơi cũng cần xem xét không được cải tạo nhà vệ sinh hoặc nhà tắm làm phòng ngủ. Bởi nhà vệ sinh cũ sẽ phát ra những uế khí sẽ tác động không tốt tới sức khỏe về thể chất là tinh thần của người chơi.

Phòng ngủ thiếu ánh sáng khi trời sáng hoặc quá sáng đêm tối

Bạn nên luu ý, trong phòng ngủ phải có cửa sổ, bởi , vì cửa sổ là nơi giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, bên cạnh đó nó giúp cho không gian trong phòng sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái.

Ở cửa sổ người chơi nên thiết kế rèm cửa để có thể tránh ánh sáng và cường độ mạnh như: Đèn cao áp, ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào phòng.

Nếu bạn không kiến tạo hợp lý và phạm phải những điều cấm kỵ trên người ở căn phòng sẽ cảm thấy khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt, bên cạnh đó còn có thể mắc một số bệnh ngoài da, việc học hành không được suôn sẻ và dễ gây thất bại.

Những điều trên thực ra rất dễ tránh nếu như game thủ lưu ý. Hãy luôn tạo cho phòng ngủ nhà người chơi một không gian nghỉ ngơi tốt nhất tránh được những điều đại kỵ phong thủy tác động tới sức khỏe gia đình người chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here