Phong thủy phòng ngủ cho giấc ngủ say

0
187

Không chỉ là nơi ngủ nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ còn là không gian giúp ươm mầm và làm bùng lên ngọn lửa ấm áp của hạnh phúc gia đình. Do đó khi sắp xếp phòng ngủ, game thủ nên để ý đến tất cả các nhân tố từ địa điểm căn phòng, ánh sáng giường ngủ… đến cách trang trí.

Phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng trẻ

– Địa điểm giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn theo hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất hữu dụng cho sức khỏe

Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ đặt ở phía Tây ngôi nhà hữu ích đối với việc cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng.

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa nhà bếp để tránh sự ô nhiễm của khói bếp.

– Đầu giường ngủ phải được kê sát tường, có như vậy vận khí của gia chủ mới có nền tảng để phát triển, không bị rơi vào thế cô lập hoặc mất chỗ nương tựa.

Bất kể giường đặt chỗ nào cũng phải để cho ánh sáng mặt trời chiếu được tới mặt giường qua cửa sổ phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ. Điều này rất tốt cho việc hấp thu năng lượng của thiên nhiên và có lợi cho sức khỏe nhân loại.

– Không nên có xà nhà đất phía trên giường ngủ để tránh cho người nằm trên giường không bị cảm giác đè ép, làm tổn hại tới tinh thần. Máy điều hòa không khí, đèn chùm cũng tránh không treo ngay phía trên giường ngủ.

Phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng trẻ

– Giường ngủ không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Khi đứng tại cửa phòng ngủ nhìn vào trong, nếu thấy giường bất kể là đầu giường, đuôi giường hay giữa giường cũng đều rơi vào trường hợp cửa xung chiếu trực tiếp (đối diện) với giường.

– Không nên để các vật dụng linh tinh dưới giường ngủ, càng không nên để quần áo cũ bẩn vì sẽ làm bất lợi cho người mẹ và thai nhi.

– Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, nếu nửa đêm giật mình thức giấc, người ngồi dậy sẽ dễ bị hoảng hốt vì thấy bóng mình trong gương, lâu ngày sẽ gây ra chứng tự kỷ ám thị. Tốt nhất là gắn gương ở mặt trong của tủ áo quần trong phòng ngủ.

Phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng trẻ

– Một điều cần lưu ý, người chơi không nên dùng màu đỏ tươi để sơn tường của phòng ngủ. Màu đỏ rực rỡ chỉ làm cho tinh thần loài người thêm hưng phấn vì bị kích thích cao độ. Nhân loại trong tình trạng kích động như thế về vĩnh viễn sẽ dễ bị suy sụp tinh thần, gây ra tâm lý bực dọc, nóng nảy.

Đồng thời với việc chọn màu sắc, ánh sáng cũng là một yếu tổ rất cần thiết trong môi trường phòng ngủ. Do là không gian yên tĩnh nghỉ dưỡng nên phòng ngủ không phù hợp với ánh đèn có độ sáng mạnh, gây tâm lý căng thẳng, bất an. Do đó, tốt nhất phòng ngủ nên chọn lựa loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, các loại đèn hắt có tính năng thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi.

– Không trình bày đao kiếm, hung khí, tượng thần hay bàn thờ… trong phòng ngủ làm tác động đến trường khí bình ổn, an ninh của phòng ngủ.

Hạn giễu cợt trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng bằng kim loại bởi những vật dụng kim loại này mang tính lạnh nên không thích hợp với không gian ấm cúng, yên tĩnh cần có của phòng ngủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here