Quý phái và văn minh, phòng ngủ tối giản dư sức để làm điều đó!

0
323

Dễ nhận thấy, giường trong phòng ngủ của đẳng cấp tối giản thường khá thấp, tương tự giường của phong cách Zen. Dường như đó, giường cũng ít được lựa chọn với những gam màu tươi sáng, thường sử dụng những gam màu tối, liên hiệp giữa trắng và đen, đen và xám, trắng và xám, xám và nâu… Chăn, ga gối cũng chọn lựa gần với tông màu của giường để tránh sự đứt gãy trong kết nối sắc màu của căn phòng.

Những phòng ngủ mang đẳng cấp tối giản thường có quy mô rộng rãi, đường nét sắc sảo, tinh tế cùng vẻ đẹp tiến bộ, quý phái.

Sở dĩ tối giản là đẳng cấp được rất nhiều những gia đình tân tiến chọn, bởi sự ngăn nắp, tao nhã trong từng đường nét kiến tạo, sự đơn giản, nhẹ nhàng trong việc phối màu sắc trong không gian, và hơn hết phòng ngủ được trang trí theo đẳng cấp tối giản mang lại cho cuộc sống của game thủ sự dễ chịu, dễ nhìn, dễ sống trong từng góc nhỏ.
Nói về phong cách tối giản, dân chúng đều hiểu được, đặc trưng của đẳng cấp này chính là sự đơn giản, ngăn nắp trong từng góc nhỏ không gian, nhưng sự đơn giản không đi liền với sự đơn điệu. Dễ chơi nhưng luôn tạo được vẻ đẹp sinh động, tràn đầy sức sống, đơn giản nhưng luôn mang đến không khí thông thoáng và tươi mới cho căn phòng. Cho nên, dù trang trí căn phòng với phong cách tối giản, nhưng từng góc nhỏ môi trường đều khiến dân chúng mê say, cuốn hút bởi màu sắc, đường nét cực kì ấn tượng.

Phong cách tối giản đặt sự rộng rãi, thoáng sáng là tiêu chí hàng đầu. Cho nên không không thể tinh được khi bất kỳ phòng ngủ nào được kiến tạo theo đẳng cấp tối giản đều khá “vắn tắt”, cô đọng từ màu sắc tới kiểu dáng nội thất, phụ kiện.

Màu sắc tối giản

Trong các phòng ngủ tối giản, bạn thường thấy không có quá nhiều màu sắc được chọn trang trí. Khoảng 2 – 3 màu được chọn lựa và “luân phiên” sinh ra trong mọi ngóc ngách môi trường, từ trần tới sàn, từ giường đến tủ, từ đèn ngủ tới thảm trải sàn… Không chỉ chọn những phía bên trong cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, mà các phía bên trong, phụ kiện được chọn lựa cũng khá đơn giản từ kiểu dáng, màu sắc tới đường nét.
Có ba gam màu được ưu ái sử dụng cho những môi trường tối giản nói bình thường và phòng ngủ đẳng cấp tối giản nói riêng đó là màu trắng, đen và màu be (kem). Trong khi, những gam màu trung tính, màu trầm cũng thường được đại chúng chọn để đan xen với các gam màu nền, giúp tránh sự đơn điệu cũng như tạo được nét riêng cho căn phòng của mình, đó là màu nâu, xám, xanh…
Nếu người chơi muốn căn phòng nghỉ dưỡng của mình được pha trộn giữa đẳng cấp tối giản với một đẳng cấp khác, hãy ưu tiên chọn lựa đẳng cấp Zen, để thêm pha những đường nét, màu sắc nóng bỏng như đỏ, cam, quà… để tăng sự ấm cúng, thân thương, gần gụi cho không gian.

Ánh sáng tối giản

Rất hiếm khi người chơi nhìn thấy, những loại đèn chùm có kiểu dáng cầu kỳ, màu sắc đa dạng, đường nét kiêu sa xuất hiện ở những môi trường nghỉ ngơi thiết kế theo đẳng cấp tối giản. Những loại đèn này khi xuất hiện ở phòng ngủ tối giản chắc chắn sẽ bị lạc điệu, phá vỡ “nguyên tắc” cũng như “đặc trưng” vốn có của đẳng cấp này.
Tầm thường, những phòng ngủ mang đẳng cấp tối giản thường ưu ái lớn cho những yếu tố chiếu sáng tự nhiên. Vì vậy, những khung cửa sổ rộng mở với cửa kính trong suốt nhằm mang tới ánh sáng thiên nhiên tối đa vào phòng. Để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên, phòng ngủ kiến tạo theo phong cách này ít sử dụng đến các kiểu rèm có kiểu dáng phức tạp mà ưu tiên cho các loại mành hoặc rèm cuộn gọn ghẽ.
Bên cạnh ánh sáng thiên nhiên, các loại dụng cụ chiếu sáng sáng với màu sắc dễ chơi trắng hoặc quà, tạo sự phân vùng rõ nét cho từng không gian.

Ít sử dụng các nhân tố trang trí

Với phương châm “tối giản” từ màu sắc đến vật dụng, nhằm tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng, môi trường nghỉ ngơi rất hạn nhạo báng việc sử dụng các yếu tố trang trí như thảm họa tiết hay tranh treo tường. Chỉ ưu tiên việc sử dụng các phía bên trong, vật dụng đơn sắc. Nếu thêm pha tranh treo tường hoặc thảm, hầu hết tranh được chọn với chủ đề, đường nét, màu sắc đơn giản, thảm trải sàn với một vùng tác dụng cùng màu sắc trầm ấm.

Giường ngủ trong căn phòng kiến tạo theo đẳng cấp tối giản

Dễ nhận thấy, giường trong phòng ngủ của đẳng cấp tối giản thường khá thấp, gần giống giường của phong cách Zen. Bên cạnh đó, giường cũng ít được chọn lựa với những gam màu tươi sáng, thường sử dụng những gam màu tối, đoàn kết giữa trắng và đen, đen và xám, trắng và xám, xám và nâu… Chăn, ga gối cũng chọn gần với tone màu của giường để tránh sự đứt gãy trong kết nối sắc màu của căn phòng.
Cũng không phủ thu được rằng, giường chính là trung tâm điểm của căn phòng ngủ kiến tạo theo phong cách tối giản. Vì thế, dù giường thấp nhưng thường được kiến tạo kèm theo chuỗi hệ thống ngăn kéo lưu trữ phía dưới, giúp thuận lợi hơn trong việc sắp xếp, cất trữ đồ đạc, mang lại vẻ đẹp ngăn nắp, thông thoáng cho căn phòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here