Sắp xếp phòng khách với một số mẹo dễ chơi mà không phải ai cũng biết

0
124

Phòng khách được xem như bộ mặt của chủ nhà, chính cho nên đây không phải là nơi người chơi thích trang trí thế nào cũng được. Tất cả những công việc chọn lựa màu tường và những món đồ phía bên trong nhất định phải tuân theo những nguyên lý để đảm bảo sự hài hòa và dễ nhìn.

Có rất nhiều mắc sai lạc dễ mắc phải khi sắp xếp phòng khách khiến cho phòng khách trở thành xấu xí và nhìn rất lôi thôi. Vài lời khuyên dươi đay sẽ giúp người chơi làm đẹp cho phòng khách nhà mình thuận tiện và đúng đắn hơn.

Dùng bộ đèn chùm quá to trong phòng khách

Hãy chọn lựa những bộ đèn có kích thước và chiều dài thích hợp với phòng khách, nếu phòng khách không lớn thì chỉ nên chọn lựa những mẫu đèn đơn giản và bố trí ở không gian thoáng. Bởi bọ đền quá lớn sẽ làm cho phòng khách trở nên nặng nề và trần nhà có vẻ thấp hơn.

Bộ đèn chùm quá lớn sẽ khiến căn phòng trở thành nặng nề và trần nhà có vẻ thấp.

Màu sơn không phù hợp

Bạn đã chọn được những món đồ nội thất đẹp và ưng ý, song màu tường không ăn khớp coi như công phu đổ sông đổ hồ. Bạn có thể lựa màu nhạt hoặc những màu rực rỡ cá tính. Nhưng trước khi sơn chính thức người chơi cần thủ nghiệm màu sơn đó trên phạm vi nhỏ và bình chọn màu sắc của tường với các món đồ phía bên trong có phù hợp không.

Sử dụng thảm trải sàn sai kích cỡ

Phòng khách nhà game thủ sẽ trở nên đẹp và ấm cúng hơn với thảm trải sàn. Tất nhiên, game thủ nên chọn lựa những tấm thảm ngăn nắp với không gian nhỏ,hoặc bạn trải thảm kín phòng của mình, hoặc sử dụng đúng kích thước cho những khu vực cần sử dụng. Hãy tránh tình trạng có những món được kê thảm, vài cái lại không, như một phần bàn kê lên thảm, một phần lại ở ngoài nền nhà. Điều này làm cho kiến tạo phòng khách của game thủ trở thành lộn xộn.

Hãy tránh tình trạng một phần bàn kê lên thảm, một phần lại dư thừa bên ngoài

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Đúng đắn thì những món đồ phía bên trong làm nên vẻ đẹp cho căn phòng. Dĩ nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, bức bách và có cảm giác nhỏ đi. Một điều cần thiết nữa là nên dùng những đồ nội thất vừa vặn, gọn nhẹ với môi trường phòng khách hoặc sử dụng đồ phía bên trong đa năng để tiện cho sinh hoạt.

Rèm cửa nặng nề, treo thấp

Với những phòng khách có kiến tạo cửa kính thì rèm cửa là vật dụng không thể thiếu để hạn chế nhạo bớt ánh sang gay gắt trong ngày và giữ sự riêng tư. Thế nhưng bạn cũng cần để ý không nên chọn những rèm cửa tối màu, nguyên liệu dày và treo không sát trần nhà vì chúng sẽ khiến cho căn phòng trở nên nặng nề, tối tăm. Tốt nhất game thủ nên chọn lựa rèm từ vải mềm và treo sát trần nhà để cho căn phòng dịu dàng hơn.

Dùng quá nhiều gối tựa

Một trong những lỗi bài trí nội thất thường thấy khi bước vào phòng khách của nhiều gia đình là việc bạn nhìn thấy khá nhiều gối tựa trên sofa, tầm thường gối tựa ở trên sofa trong phòng khách chính là điểm nhấn để trang trí cho phòng khách của người chơi trở thành đã mắt và độc đáo hơn nhiều, mang đến cảm giác ấm cúng cho căn nhà, tất nhiên nếu trong căn nhà dùng quá nhiều gối tựa sẽ trở thành phản tác dụng, khiến cho căn phòng của game thủ rối mắt hơn rất nhiều.

Dùng quá nhiều gối tựa trên sofa khiến càng thêm rối mắt.

Thiết kế đồ phía bên trong sát tường

Những phòng khách chật chội khi kiến tạo nội thất thường gặp gỡ phải những gian truân nhất định, dân chúng lúc này thường hay kê đồ phía bên trong sát tường để tiết kiệm diện tích căn nhà, đây cũng là cách nghĩ sai lạc game thủ cần tránh.

Tốt nhất khi bài trí đồ phía bên trong trong phòng khách game thủ nên để cách tường một chút để làm tăng độ thông thoáng cho bức tường và giúp bạn vệ sinh nhà cửa dễ dãi hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here