Sự liên minh giữa truyền thống và tiến bộ trong ngôi nhà mang tên H House.

0
181

Ngôi nhà tọa lạc tại khu vực Thảo Điền, đô thị Biển Chí Minh, kiến trúc bên ngoài và bên trong đều gây được tuyệt hảo cho dân chúng. Với nét chính yếu là bức tường mặt tiền thông thoáng ánh sáng và không khí, bày trí và kiến tạo phía bên trong lại là sự kết hợp tinh tế giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại.

» Xem thêm: Ngôi nhà có thiết kế “102” ở Hà Tĩnh, mệnh danh là “nấc thang lên thiên đường” của vietnam.

Ngôi nhà có chiều ngang 12,5m, dài 14,5m thỏa mãn được những yêu cầu khó nhằn của gia chủ về phân phối các không gian sống phù hợp, hài hòa và tạo không khí thân cận giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực sống cơ bản bao gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, nhà để xe, hồ bơi… được bố trí thông qua các môi trường mở.

Với thiết kế như thế này, môi trường trong nhà sẽ chiếm được ánh sáng và thông gió tối đa, khu vực riêng tư vẫn đảm bảo được sự yên tĩnh nhưng vẫn đủ tầm nhìn và không khí thoáng mát. Hãy cùng nhau xem những hình ảnh đẹp nhất của ngôi nhà này nhé!

h house (1)

Mặt tiền của ngôi nhà

h house (2)Chiều ngang ngôi nhà dài 12,5m được nắm giữ nhiều phần bởi các khối thông gió thủ công, bao trọng không gian bên trong một cách tinh tế.Bức tường giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời khắc nghiệt và những ánh mắt khám phá bên ngoài đồng thời chuẩn y sự lưu thông không khí.

h house (3)Môi trường phòng khách ngoài trời, được sắp xếp ở tầng 3, phía sau là khu vực thư giãn vui chơi với bàn bida và khu vực sofa tiếp khách trong nhà.

h house (9)Phòng pool có tầm nhìn thông thoáng và có tầm nhìn rộng ra con phố trước nhà.

h house (4)Tầng 1 được sử dụng cho đại dương bơi và phòng ăn, nhà bếp.

h house (5)Nơi đây thoáng đãng và tươi mát bởi có nhiều cây trồng bao bọc bao quanh khuôn viên.

h house (6)Góc đọc sách nơi ban công có tầm nhìn xuống biển bơi ở tầng 3.

h house (8)Khu vực đọc sách gọn gàng, “hụt” hẳn xuống so với sàn, tạo khoảng môi trường rộng rãi từ sàn đến phần hiên. Nơi đây còn có sắp xếp một kệ sách kiêm kệ trình bày đồ lưu niệm bắt mắt.

h house (7)Vài đặc điểm của ngôi nhà H House được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống vietnam như ao đại dương, cây xanh, cửa sổ sập…

h house (10)Tầng trệt là khu vực để xe. Xuyên suốt ngôi nhà, các nguyên liệu gỗ và đá liên hiệp với bê tông để tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và thư giãn thích hợp với khí hậu nhiệt đới.

h house (11)Mặt bằng tầng trệt

h house (12)Mặt bằng tầng 1

h house (13)Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4

» Xem thêm: Căn nhà ống nổi bật trên báo kiến trúc nước ngoài với thiết kế xanh mướt, tọa lạc tại vn chứ không đâu xa xôi.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here