Tham quan căn hộ lắp ráp diện tích 10m2!

0
149

Môi trường là vấn đề nan giải nhất bây giờ. Số lượng khí thải, khí độc hại ngày càng làm tổn hại nghiêm trọng tới không gian. Kéo theo đó, công cuộc thành phố hóa khỏe mạnh làm cho môi trường tự nhiên vốn đã ít ỏi nay lại càng thêm nghiêm trọng.

Căn hộ dành cho một người dưới đây tuy rất khó để “đặt” ở vn, thế nhưng lối kiến tạo gần cận thiên nhiên, không sử dụng các hóa chất độc hại và tối ưu hóa việc tận dụng không gian nên rất có giá trị tham khảo và áp dụng cho những ai đang sở hữu những căn nhà có quy mô khiêm tốn.

Nha_lap_rap (5)
Được kiến tạo bởi kiến trúc sư Tengbom và các học trò của ông tại đại Lund – Thụy Điển. Diện tích trung bình của mỗi căn hộ dạng này là 10m2, môi trường sinh hoạt bao gồm: khu vực ngủ, khu vực bếp và nhà vệ sinh. Sử dụng vật liệu chính là gỗ công nghệ, mỗi tấc không gian tại căn hộ này đều được tính toán kĩ lưỡng nhằm phục vụ các công dụng khác nhau.

Nha_lap_rap (1)

Nhìn từ bên ngoài, căn hộ mộc mạc và đơn giản với cấu trúc tiến bộ.

Nha_lap_rap (3)

Tuy không gian rất nhỏ, thế nhưng nhờ sự tính toán kĩ lưỡng, căn hộ vẫn không hề phát triển cảm giác bó buộc khi cửa sổ lớn giúp căn hộ tận dụng tối đa ánh áng tự nhiên

Nha_lap_rap (6)

Khu vực nghỉ ngơi được đặt ở gác lửng, nằm gọn một góc nhỏ với các kệ giúp tối ưu không gian lưu trữ. Việc sử dụng các thanh kim loại mảnh giúp cho phòng ngủ rất thoáng, đoàn kết cùng màn che mỏng manh nên vẫn đảm bảo được sự duyên dáng và mềm mại cho căn hộ.

Nha_lap_rap (7)

Các bậc cầu thang với nhiều kích thước khác nhau có thể tận dụng để lưu trữ thêm các bộ công cụ học tập, sách vở.

Nha_lap_rap (9)

Hệ thống thông gió và sử dụng gỗ hoàn toàn có thể gián đoạn không gian căn hộ với môi trường bên ngoài, bảo đảm cho căn hộ luôn thông thoáng và không nóng sốt.

Nha_lap_rap (12)

Tuy nhỏ, nhưng căn hộ vẫn được sắp xếp khu vực bếp, bồn rửa và những ngăn kéo ngay bên dưới để chứa các trang bị điện tử.

Nha_lap_rap (2) Nha_lap_rap (11) Nha_lap_rap (10) Nha_lap_rap (8) Nha_lap_rap (4) 

”Chỉ dẫn sử dụng trước khi dùng”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here