Thể hiện mình là một người “mát tay” trong việc bố trí tranh treo tường

0
301

Tranh treo tường màu đen trắng cũng được nhiều gia chủ chọn. Điểm nổi bật ở giữa các bức tranh là sự thống nhất về màu sắc, hình dáng giữa các bức tranh. Các bức tranh chính được đặt vừa tầm mắt  giúp thu hút sự xem xét của bất cứ ai đến thăm căn phòng khách nhà người chơi.

Tranh ảnh là những vật dụng khá thông thường để trang trí cho ngôi nhà game thủ. Và cách bố trí tranh thông minh, sáng tạo sẽ góp phần làm ngôi nhà thêm đẹp mắt, ấn tượng.

Bạn thấy bức tường trong nhà dường như quá đơn điệu và trống trải? Không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc, hay bài trí quá cầu kỳ, những khung tranh gỗ dễ chơi, mộc mạc được bố trí hài hòa, phẳng phiu sẽ tạo một luồng gió mới cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là một số bước giúp người chơi để khởi đầu trang trí cho bức tường của mình bằng những bức tranh đầy màu sắc:

Bước 1: Chọn lựa một bức tường bạn muốn trang trí, đó có thể là tường phòng khách, hoặc tường phòng ngủ, tường cầu thang.

Bước 2: Xác định đẳng cấp của những bức ảnh bạn muốn trình bày. Hãy nhìn xung quanh căn phòng của người chơi xem game thủ muốn căn phòng được bài trí theo đẳng cấp nào? Tân tiến hay cổ truyền? Hãy chọn lựa những bức ảnh trang trí thích hợp với phía bên trong trong căn phòng nhà người chơi.

Bước 3: Ước lượng môi trường tường nhà game thủ để xác định xem bạn có thể treo bao nhiêu bức tranh lên tường trước khi mua tranh.

Bước 4: Người chơi nên bố trí trước các bức tranh trên sàn nhà sau đó phác thảo và thử những tờ giấy theo hình dạng bức tranh trước rồi mới treo tranh thành một bộ sưu tập hoàn chỉnh.

Vài ý tưởng bố trí tranh treo tường để game thủ tham khảo:

Với sự khéo léo và mưu trí, sắp xếp các bức tranh sáng màu giúp ngôi nhà trở thoáng hơn. Treo tranh cũng giúp người chơi “ăn gian” diện tích căn phòng. Bạn nên treo tranh trong tầm mắt và để ý tránh những điểm có chậu hoa cao làm che khuất những bức tranh của game thủ.

Cách sắp xếp đơn giản các bức tranh về loài hoa mà bạn mến mộ cũng khiến cho bức tường sinh động và thú vị đến bất ngờ. Chắc chắn các vị khách sẽ không ngớt tìm hiểu và ngắm nhìn các bức tranh treo trên tường nhà bạn.

Người chơi không cần treo tranh kín hoặc choáng hết đa phần bức tường. Chỉ một số bức tranh được bố trí bằng vận, hài hòa là đã tạo nên điểm nhấn lẻ tẻ cho bức tường trắng nhà game thủ rồi.

Đường lên cầu thang cũng là vị trí treo tranh thích hợp được nhiều gia chủ lựa chọn. Những bức tranh thích mắt sẽ tạo cảm giác ấm cúng, độc đáo cho căn nhà.

Bố trí hình ảnh của cả nhà cũng là chủ đề mà nhiều gia chủ chọn. Game thủ có thể sắp xếp theo thứ tự thời điểm hoặc chỉ dễ chơi là theo kích thước của những tấm ảnh. Chú ý lấp đầy những khoảng trống bằng những phụ kiện ý nghĩa như lọ hoa, cốc, bưu thiếp.

Tranh treo tường màu đen trắng cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Điểm nổi trội ở giữa các bức tranh là sự thống nhất về màu sắc, hình dạng giữa các bức tranh. Các bức tranh chính được đặt vừa tầm mắt  giúp thú vị sự để ý của bất kỳ ai đến thăm căn phòng khách nhà người chơi.

Ngoài tranh vẽ, người chơi có thể chọn thêm những họa tiết nổi trội hoặc các phụ kiện trang trí để làm bật lên chủ đề của các bức tranh lẫn cá tính của chủ nhà. 

Để tránh rối mắt, việc game thủ cần làm là gắn kết những bức tranh bởi một khung thống nhất, mở đầu sắp xếp từ những bức lớn nhất, tiếp đó là những bức nhỏ hơn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here