Thiên hướng kiến tạo phòng tắm đẹp như spa

0
192

Kiến tạo phòng tắm tại gia mang cảm giác thư thái, dễ chịu như đang tận hưởng một không gian yên tĩnh ở khu nghỉ ngơi đang là thiên hướng được nhiều hộ gia đình chọn bây chừ.
Phòng tắm vừa là không gian chung, vừa là khoảng riêng tư của mỗi người khi bước vào. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, bạn muốn tìm về ngôi nhà thân yêu của mình để tận hưởng cảm giác thư giãn, hòa mình vào làn nước mát của phòng tắm. Điều đó còn tuyệt vời hơn rất đôi khi phòng tắm mang phong cách như một spa đẳng cấp…

1. Phòng tắm giản dị

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (1)
Màu sắc dịu nhẹ, trầm trầm của cánh cửa trượt kiểu Nhật là nét tuyệt hảo đặc biệt và lôi cuốn cho không gian. Trong phòng luôn có ánh nến lung linh và màu nâu vàng mang đến cảm giác ấm áp, dễ chịu khi thư giãn trong phòng tắm này.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (2)
Hệ thống nước sinh hoạt dễ chơi với bồn tắm, bồn rửa mặt liên hiệp với gương soi tiến bộ đem đến sự tiện nghi hoàn toản cho phòng tắm dành cho gia đình. Lấy ngẫu hứng từ tông đất thân thuộc, sàn nhà, cửa, tường với vật liệu tự nhiên tạo cảm giác quen thuộc và gần cận khi sử dụng gian phòng này làm nơi thư giãn.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (3)
Cánh cửa gỗ kiến tạo kiểu Nhật mở ra khoảng không nhỏ phía sau nhà, nơi lấy ánh sáng tự nhiên để khi tắm táp và thư giãn thêm thoải mái và dễ chịu.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (4)
Khoảng sân nho nhỏ phía sau phòng tắm được lát đá nối tiếp với sàn trong phòng tắm tạo sự liền mạch, liên tục cho không gian. Vài viên sỏi nhỏ đặt trong phòng tắm như thêm dư vị của tự nhiên vào nơi thư giãn.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (5)

Đây là sơ đồ phòng tắm…

2. Phòng tắm yên bình

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (6)
Môi trường nhỏ có thể gây ức chế nhạo cho khách hàng, dĩ nhiên, phòng tắm với gam màu xanh nhạt mát rượi pha màu kem nhẹ nhàng khiến mỗi khi bước vào, ai cũng cảm thấy thật yên bình và cực kì thoải mái…

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (7)
Những bức tường gần bồn tắm, người chơi có thể thêm 1 lớp sơn bóng lên trên sẽ khiến ánh sáng lan tỏa một cách nữ tính và phản chiếu khắp căn phòng, giúp gian phòng thu được nhiều ánh sáng thiên nhiên hơn.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (8)
Một phòng tắm có quy mô hẹp thì việc bố trí mọi thứ gọn ghẽ là điều chẳng thể không làm.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (9)

Người chơi có thể tham khảo sơ đồ của phòng tắm này để giúp dễ hình dung

3. Phòng tắm nữ tính

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (10)
So với 2 mẫu phòng tắm ở trên thì phòng tắm này có vẻ hơi chật hẹp hơn. Cho nên, nhà thiết kế đã chọn lựa màu sơn trắng dịu dàng cho trần nhà và kiến tạo các khe hở trên tường để mang đến ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (11)
Khi quyết định chọn lựa kính làm chức năng ngăn chia đã là một thắng lợi lớn, nhằm tạo ảo giác về môi trường giúp bạn luôn có cảm thấy phòng tắm như rộng thêm, bên cạnh đó, cũng  giúp làm mềm ánh sáng cho phần còn lại của căn phòng.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (12)
Dùng một góc tường làm nơi lưu trữ khăn tắm và những vật dụng quan trọng trong phòng tắm cũng giúp dè xẻn được khá nhiều không gian cho phòng tắm nhỏ này.

Xu huong thiet ke phong tam dep nhu spa (13)

Đây là sơ đồ về phòng tắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here