Thiết kế căn bếp khiêm tốn về quy mô

0
314

Nhà bếp thường được coi là một trong những thử thách lớn đối với những nhà kiến tạo, nhất là với nhà phố. Vậy làm sao có được một căn bếp thật lý tưởng để chị em đàn bà thi hành những món ăn ngon cho gia đình thương mến của mình?

Để làm điều này, game thủ nên ghi nhớ một vài điểm lưu ý sau đây:

1.Lên kế hoạch với khí cụ nhà bếp
Trước khi trang trí cho căn bếp, người chơi nên suy nghĩ và tổng kết lại tất cả các vật dụng mà mình cần như: bát , nồi , dĩa , bàn ăn, bếp… sao cho phù hợp với không gian mà bạn có rồi mới mở đầu đi sắm sửa chúng.

Có những gia đình đã buôn bán rất nhiều vật dụng mà khi đưa về nhà thì lại không biết đặt chúng vào đâu. Nếu bỏ đi thì thật là lãng phí nhưng nếu cố chèn vào một vị trí nào đó thì sẽ làm cho căn bếp chật chội và thiếu tính thẩm mỹ.

2.Tận dụng mọi khoảng môi trường
Bạn có thể phát triển những chiếc tủ đựng đồ treo ở trên cao thay vì đặt chúng ở dưới sàn, như thế sẽ tận dụng được rất nhiều khoảng không phía trên căn phòng. Chẳng hạn như: lắp đặt những chiếc tủ, giá bát đĩa ở trên tường thay vì đặt chúng vào một góc nào đó của căn bếp.

3.Sử dụng bàn, ghế xếp
Bạn nên nhớ rằng phòng bếp thường là nơi tụ tập gia đình và bạn bè mỗi khi có hội hè, bởi vậy nếu phòng ăn nhỏ hẹp, cách tốt nhất là lựa chọn những chiếc bàn ăn xếp, và ghế xếp. Như thế, những lúc cần game thủ đưa ra để sử dụng, khi xong việc thì gấp chúng lại và cất đi.

4.Chọn màu sáng cho phía bên trong
Đối với đồ nội thất trong bếp, người chơi nên lựa chọn tone màu sáng. Điều này sẽ giúp cho căn bếp của người chơi trông sáng và rộng rãi hơn.

5.Kiến tạo lối đi

Nhiều gia đình thường chỉ tính toán chỗ nấu chỉ dành cho một người, do vậy bố trí lối đi thường hẹp và dẫn đến khi đi lại bưng bê trái cây dân chúng thường va chạm với nhau. Điều này thỉnh thoảng rất gian nguy khi người chơi đang bê những thức uống nóng.

Nếu game thủ chịu bỏ ra thời điểm và công huân để lên một bản kế hoạch cụ thể chi tiết cho việc trang trí gian bếp, chắc chắn không gian mà bạn tạo ra sẽ khiến người chơi thực sự hài lòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here