Thỏa mái trang trí nhà đón giáng sinh mà không kị tuổi với chủ nhà

0
196

Trang trí cho ngày lễ của phương Tây cũng cần thích hợp tuổi của gia chủ để tránh các vận xui có thể tới ngày cuối năm.

Vào ngày lễ giáng sinh, rất nhiều người thường muốn tụ tập, sum họp cùng bằng hữu và gia đình, đón một ngày lễ ấm áp và sung sướng ở nhà. Cho nên, chúng ta cũng nên trang hoàng lại nhà cửa, có như vậy mới có thể cảm nhận hết không khí của ngày lễ, trong đó những đồ vật trang trí cho ngày lễ giáng sinh như vàng, cây thông, chuông… là vật không thể thiếu.

Vậy thì, làm thế nào để trang trí Giáng sinh với những màu sắc đẹp mắt mà lại vừa phù hợp với phong thủy.

thoa suc trang tri nha (1)Từ xưa, cách sắp xếp đồ đạc trong gia đình thích hợp với phong thủy thường phụ thuộc vận mệnh của từng người, nhưng Lễ giáng sinh là của phương Tây, không giống với phong thủy bình thường của vietnam ta. Trang trí Giáng sinh, chủ chốt là để gia tăng không khí vui tươi của ngày lễ, hơn nữa cũng góp phần đem tới sự may mắn cho cả gia đình.

thoa suc trang tri nha (2)Màu quà nhũ phong phú.

thoa suc trang tri nha (3)Màu quà nhũ biểu trưng cho sự phong lưu, thường đem lại cảm giác phồn vinh và giàu có. Vào tiết Giáng sinh, chúng ta có thể lấy màu tiến thưởng nhũ làm màu sắc chủ quản trong trang trí tòa tháp, ví dụ như trang trí cây thông Noel, hoặc là màu sắc của vàng… Màu quà lấp lánh, vừa có thể giúp căn nhà có cảm giác quý phái, vừa gia tăng may mắn cho cả gia đình.

thoa suc trang tri nha (4)

Nhưng trong năm nay, phù hợp dùng màu tiến thưởng nhũ, có thể đổi thành màu đỏ.

Màu trắng bạc thuần khiết.

thoa suc trang tri nha (5)Màu trắng hoặc màu bạc là màu sắc chủ yếu trong lễ Giáng Sinh ở các nước phương Tây, nó biểu trưng cho sự thuần khiết và trong trắng. Trong ngày Noel, màu trắng gợi chúng ta nhớ tới những bông hoa tuyết bay lơ lửng trong không trung. Những game thủ thích đẳng cấp trang trí với màu trắng hoặc màu bạc, có thể trang trí cây thông Noel thành màu trắng, còn dải ruybang và chuông có thể dùng màu bạc. Để màu bạc càng trở nên nổi bật trong ngày giáng sinh, bóng đèn cũng có thể dùng màu sắc này. Tuy nhiên, dùng quá nhiều màu bạc có thể sẽ đem lại cảm giác nóng sốt nên cần biết phối hợp hài hòa.

thoa suc trang tri nha (6)

Những người tuổi Lợn, Chuột, Trâu không thích hợp với phong cách trang trí này, nếu như muốn trang trí kiểu này thì gia đình nên có nhiều người để tránh cảm giác lạnh giá. Những người tuổi Rắn, Ngựa, Dê có thể trang trí với màu trắng và bạc.

Màu vàng ấm áp.

thoa suc trang tri nha (7)

Bình thường vào dịp Giáng sinh, nhiều gia đình sẽ trang trí tòa tháp với nến. Màu vàng của nến sẽ khiến căn nhà của những người tuổi Lợn, Chuột, Trâu ngập tràn không khí đầm ấm và yên lành. Đèn và các đồ trang trí trên cây thông cũng có thể sử dụng nhiều màu tiến thưởng.

thoa suc trang tri nha (8)

Màu tiến thưởng thích hợp với những người tuổi lợn, chuột, trâu.

Màu hồng lãng mạn.

thoa suc trang tri nha (9)Màu hồng trang trí trong ngày lễ Giáng sinh thích hợp nhất với những đôi tình nhân. Màu hồng tượng trưng cho sự lãng mạn, đặc biệt đối với những người tuổi Khỉ, Gà, Chó vốn mến mộ sự lãng mạn, màu hồng sẽ giúp vun vén thêm tình cảm bền chặt. Trong ngày lễ Giáng sinh, sau khi tặng quà, cùng nhau ăn uống bữa tối trong căn phòng màu hồng, các người chơi có tưởng tượng được cảnh tượng hạnh phúc ấy không.

thoa suc trang tri nha (10)Màu hồng phù hợp với những người tuổi Khỉ, Gà, Chó.

Màu đỏ thịnh vượng.

thoa suc trang tri nha (11)thoa suc trang tri nha (12)Màu đỏ đem lại cảm giác ân cần và tràn đầy hi vọng, vì vậy màu đỏ và màu xanh là hai màu sắc chủ đạo trong trang trí Giáng Sinh của người Mỹ, cũng là cách mà nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hơn nữa trong tiết trời nóng sốt của mùa đông, màu đỏ có tính lửa, có thể đem lại cảm giác ấm áp. Dân chúng cũng biết bộ áo quần của ông già Noel cũng là màu đỏ, hơn nữa túi tiến thưởng và chuông cũng là màu đỏ. Trong sắc xanh của cây thông Noel phối thích hợp hài hòa với vòng hoa đỏ, không những khiến không khí càng thêm rộn ràng mà còn ngày càng tăng sự may mắn cho gia chủ và loại trừ những điều rủi ro.

Trên đây là những cách trang trí Giáng Sinh để mọi người cùng tham khảo, mỗi người đều có thể phụ thuộc sở thích để trang trí cho ngày lễ của riêng mình, để ngày Noel sum vầy với đồng đội, người thân trở thành ngày lễ khó quên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here