Thú vị những bí quyết xử lý tiếng ồn cho nhà tầm thường cư

0
226

Ngoài việc thiết kế phía bên trong, thì việc cải tạo lại căn hộ trước khi vào ở. Người chơi cũng nên chú ý đến việc cách âm chống ồn cho căn hộ của mình để có một môi trường sống tuyệt vời hơn.

Tiếng ồn hỗn tạp xunh quanh môi trường sống vẫn luôn là nỗi lo của rất nhiều hộ gia đình. Với thiên hướng văn minh ngày nay, tầm thường cư đang là sự chọn lựa được nhiều người ưu ái và ân cần. Thế nhưng, chủ các căn hộ này cũng không thoát được những tác động của tiếng ồn. Tiếng ồn trong thông thường cư bao gồm tiếng ồn âm thanh truyền qua không khí và tiếng ồn âm thanh truyền qua kết cấu nhà. Ngoài ra riêng các căn hộ trên tầng cao còn chịu tiếng ồn do gió thổi mạnh qua khe cửa sổ hoặc cửa đi nếu các cánh cửa không kín khít. Căn hộ ở tầng dưới chịu tiếng ồn truyền qua kết cấu nhà nhiều hơn các căn hộ tầng trên do gần đường giao thông hơn. Căn hộ ở tầng cao chịu tiếng ồn do gió thổi mạnh qua khe cửa hơn căn hộ ở tầng thấp.

Vì vậy, ngoài việc thiết kế nội thất, thì việc cải tạo căn hộ trước khi người chơi và người thân đến ở, là việc hết sức cần thiết. Sau đây là những cách giúp hạn nhạo báng tiêng ồn cho gia đình người chơi.

bi quyet xu ly tieng on (1)
Ô nhiễm tiếng ồn xung quanh không gian sống.

Cách âm cho cửa sổ, cửa chính và cửa ban công

Trước hết phải xác định và xử lý các khe hở để bảo đảm âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để chặn lại các nguồn rò rỉ âm thanh. Hoặc có thể làm cửa kính 2 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ; Gỗ dày hoặc nhiều lớp; Gỗ bọc vật liệu xốp như mút hoặc nỷ… cần thiết là các cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít với khuôn cửa và tường ngăn.

Cách âm cho sàn

Có thể sử dụng những chất liệu tiêu âm tốt như thảm trải sàn nhà , sàn gỗ, sàn nhựa. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, hoặc sàn gỗ lát trên khung xương (ván sàn có khoảng cách với kết cấu sàn bê tông).

Cách âm cho trần

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng chuỗi hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và cần thiết là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần lưu ý đến các khe hở và lựa chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế nhạo việc khoét sâu, xem xét xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

bi quyet xu ly tieng on (2)
Sử dụng hệ thống trần thạch cao trong phòng ngủ.

Cách âm tường vách

Tường càng dày thì kỹ năng cách âm càng cao. Những vật liệu cho tường cũng ảnh hưởng đến hiệu quả cách âm. Vật liệu sử dụng hiệu quả thường là vật liệu đặc như thạch cao, gạch vữa, gỗ…Phổ biến đối với vách thạch cao và vách gỗ người ta sẽ làm một số lớp vật liệu cách âm ở một giữa tường gạch và một lớp thạch cao hoặc vách gỗ.

Ngoài ra, giải quyết các vấn đề cách âm cho căn hộ bây giờ, bên cạnh vật liệu cách âm tốt, việc xử lý khe hở các cánh cửa (bao gồm cửa chính và cửa sổ) là rất cần thiết. Trong trường thích hợp cần cách âm cho cửa sổ và cửa đi, người chơi cần phải xác định vị trí rò rỉ âm thanh, cần phải xử lý tất cả các khe hở để bảo đảm âm thanh không lọt qua được và hạn nhạo báng tiếng gió rít qua khe hở cửa tại các cửa sổ cao tầng

bi quyet xu ly tieng on (3)bi quyet xu ly tieng on (4)Dùng ron cửa lắp kín khe hở.

Bình thường, đối với khe cửa, cạnh cửa, chủ nhà thường gắn các dải cao su hoặc xốp để giảm tiếng ồn do va đập và niêm kín các nguồn rò rỉ âm thanh. Biện pháp này tuy giải quyết được vấn đề lắp kín khe hở nhưng hiệu quả không dài lâu và triệt để, tính thẩm mỹ và vận dụng không cao. Vì vậy, việc sự dụng các miếng dán khe cửa (hay còn gọi là lông nheo) có chất lượng và thẩm mỹ đang được ân cần và ứng dụng khá nhiều bởi sự dễ dãi trong quá trình sử dụng và độ bền của chúng.

Ron mềm của nhãn hàng sealboy là một điển hình cho dòng item này được thiết kế và chế biến hoàn toàn theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản. Đây là một biện pháp vừa đơn giản trong quá trình lắp đặt, sử dụng, vừa mang lại hiệu quả cao và tính tiện dụng tối đa trong việc ngăn chặn côn trùng, tiếng ồn, ngăn bụi, gió lùa ở các khe hở chân cửa và cánh cửa cho ngôi nhà của người chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here