Tiết lộ 12 tuyệt chiêu bài trí phòng ngủ nhỏ

0
456

Bài trí phòng ngủ nhỏ cho căn hộ có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều hộ gia đình bởi phòng ngủ không đơn thuần chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn có thể là nơi để làm việc, học tập.

Thực tế, bài trí phòng ngủ nhỏ không quá khó, quan trọng là người chơi cần phải chọn lựa đúng các đồ phía bên trong cũng như bố trí đồ đạc một cách có lí. Cùng khám phá 12 cách bài trí phòng ngủ nhỏ dưới đây để áp dụng cho phòng ngủ của mình nhé!


1. Hãy lựa chọn một chiếc giường có kĩ năng gắn chặt vào tường – nghĩa là  không
có chân giường. Thi hành cách làm này, game thủ sẽ có thể tận dụng chỗ trống bên dưới để lưu trữ rất nhiều đồ đạc.Đặc biệt, lắp đèn ở đầu giường sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn.

 

2.  Quy mô quá nhỏ để đặt tủ đầu giường? Chỉ cần đóng cách mảnh gỗ
xếp vào tường, người chơi sẽ có ngay một chiếc tủ “lơ lửng” để đặt đèn ngủ, đồng hồ báo thức.

 

3. Để có không gian lưu trữ nhiều hơn, hãy cân nhắc đến việc sắp xếp một chiếc kệ có nhiều ngăn áp sát theo chiều dài của phòng. Chúng vừa vào vai trò trang trí, vừa là nơi để đồ lý tưởng mà không hề tác động tới diện tích phòng ngủ. 

 

4. Một chiếc cửa sổ sâu ở đầu giường sẽ có tính năng kéo dài môi trường phòng của người chơi gấp nhiều lần.

bai tri phong ngu nho (5)

5. Luôn ghi nhớ một nguyên tắc : Những vật dụng càng tối giản về cụ thể, càng giúp phòng game thủ trông gọn ghẽ hơn.

 

6. Lắp những kệ treo tường sâu sẽ giúp game thủ phát triển một môi trường làm việc ngay tại giường.

 

7. Sử dụng những chiếc bàn làm việc mưu trí hoặc bố trí cạnh giường để có thể tận dụng 2 trong 1: bàn làm việc và tủ đầu giường.

 

8. Tận dụng triệt để từng vị trí, chả hạn: đèn ngủ thay vì để bàn hãy sử dụng dàn đèn treo lạ mắt. Phía trên dàn đèn có thể dùng làm kệ sách nhỏ, xinh.  Khoảng trống bên dưới tủ đầu giường hoàn toàn có thể làm nơi chứa đồ.

 

9. Game thủ đã bao giờ nghĩ rằng thật vô lý khi tủ áo quần cứ phải đặt đứng? Không! Hoàn toàn
có thể sáng tạo và tận dụng bức tường ngay giường ngủ để làm tủ áo quần, thậm chí bên dưới còn có thể sắp xếp một dàn đèn làm đèn ngủ hiệu quả.

 

10. Nếu người chơi vẫn muốn đặt tủ quần áo dạng đứng nhưn g diện tích không chuẩn y,hãy áp dụng nguyên tắc sắp xếp đồ đối xứng và chọn lựa loại tủ có thể “ăn lận” thêm tủ nhỏ bên cạnh để làm kệ đầu giường cho bạn.

 

11. Đối với cửa sổ, hãy lựa chọn cửa kính mở và không có chấn song, sử dụng rèm cửa mỏng tanh nhẹ để tạo cảm giác dịu dàng, thư thái.


12. Sử dụng những tông màu trung tính, dễ chơi, bảo đảm rằng phòng ngủ của game thủ sẽ biến thành một nơi hoàn hảo để nghỉ dưỡng, thư giãn sau một ngày mệt nhọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here