Tiết lộ vài gợi ý lưu trữ đồ trong nhà cực hay nhưng ít ai biết đến

0
145
Những góc tường có tiết diện hẹp, bạn sẽ sử dụng để làm gì hay thường bỏ trống? Hãy khôn khéo đóng thêm một chiếc hộp nhỏ có chiều ngang khiêm tốn, nhiều ngăn trọn vẹn làm “nơi chốn” cho những vật dụng nhỏ nhưng vô cùng cần thiết như chìa khóa, giấy tờ, ảnh thẻ… 
Có những địa điểm vô cùng thích hợp cho việc lưu trữ đồ giúp môi trường gọn thoáng hơn mà ít ai ngờ đến…

Khi sống trong những ngôi nhà nhỏ hẹp, game thủ có thể tìm ra những cách cực kì tuyệt vời giúp tổ ấm của bạn đẹp xinh và gọn thoáng, dễ dàng cho những sinh hoạt hàng ngày.

Nếu ‘quy mô’ lưu trữ đồ của bạn đích thực chưa có lí, khiến không gian sống đang ngày càng chật chội hơn, hãy tham khảo thêm những ý nghĩ đó tuyệt vời trong bài viết của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có thêm một ‘chìa khóa’ nữa giúp cải thiện không gian sinh hoạt và lưu trữ đồ của gia đình mình.

Lưu trữ đồ ẩn sau gương phòng tắm

Ở những môi trường thư giãn có quy mô hẹp, người chơi nên sử dụng khoảng diện tích phía sau gương để thiết kế kệ hẹp. Kệ phía sau gương sẽ không chiếm đoạt quá nhiều quy mô lưu trữ đồ trong phòng nhưng lại giúp gia đình người chơi giải quyết được khá nhiều đồ đạc lặt vặt giúp căn phòng gọn gàng hơn.
Khoảng quy mô đứng của bức tường phòng tắm thường được sử dụng để treo gương đã biến thành giải pháp tầm thường trong hầu hết các nhà tắm. 

Lưu trữ đồ ở phía dưới tủ bếp

Chuỗi hệ thống tủ bếp được gia đình bạn thiết kế một cách khéo léo từ tường lên đến trần giúp đồ đạc trong bếp được bố trí ngay ngắn, gọn ghẽ. Dĩ nhiên, phần quy mô phía dưới tủ thường dễ bị bỏ dở.
Hãy tận dụng ngay phần diện tích quý báu này để kiến tạo, mở rộng hệ thống tủ đựng những vật dụng quan trọng như máy giặt, máy sấy áo quần hoặc những đồ dùng, vật dụng lồng bồng khác.

Lưu trữ đồ ở góc tường phòng ngủ

Góc tường phòng ngủ cũng là một trong những góc chết, ít ai lưu ý đến khoảng diện tích này trong việc đặt đồ gia dụng, phía bên trong. Vì vậy, nếu không gian nhà người chơi quá chật chội, hãy tận dụng ngay góc tường này để kiến tạo kệ đựng đồ có kích thước tùy thuộc vào số lượng đồ thực tế.
Có thể thêm một chiếc rèm có chiều cao từ trần xuống sàn cùng màu với rèm cửa sổ giúp căn phòng vừa thêm quy mô lưu trữ vừa “đồng bộ” về màu sắc.

Thêm ngăn tủ ngay phía dưới tủ bếp

Bàn bếp phía dưới tủ bếp luôn là nơi đặt trái cây, dụng cụ nấu nướng hàng ngày. Tất nhiên, nếu quy mô bàn bếp quá rộng sẽ khiến diện tích bàn chưa được sử dụng triệt để. Bởi vậy, game thủ có thể “quy hoạch” khoảng nhỏ ít được sử dụng của bàn bếp, thêm ngăn tủ để cất thêm vô số đồ đạc giúp căn bếp gọn nhẹ, thông thoáng hơn.
Tùy vào phần diện tích ít sử dụng cũng như chiều cao từ bàn lên đáy tủ bếp để game thủ kiến tạo ngăn tủ phù hợp. 
Với độ cao lớn, người chơi có thể thêm kệ phía trong ngăn tủ giúp những đồ đạc lặt vặt, nho nhỏ có thể được sắp xếp ngăn nắp phía trong.
Ngăn tủ tạo thêm nên lựa chọn màu sơn và nguyên liệu gỗ cùng màu với chuỗi hệ thống tủ phía trên để căn bếp đẹp tinh tế hơn.

Lưu trữ đồ phía trong tường

Ý nghĩ đó lưu trữ đồ phía trong tường chỉ thi hành khả thi khi người chơi có ý định tạo thêm một bức tường mới hoặc tạo nên khi sẵn sàng xây nhà. Những ngăn tủ phía trong tường là khoảng không gian khá rộng rãi giúp “cất giấu” vô số đồ đạc, vật dụng lặt vặt một cách gọn gàng theo từng ngăn, từng ô tủ.
Căn nhà của bạn cũng vì thế bớt đi nhiều chi tiêu khi không phải mua thêm những nội thất, công cụ chứa đồ, và quan trọng hơn là giúp môi trường nhỏ luôn thoáng và rộng.

Lưu trữ đồ phía trong tường sau gương

Gần với ý nghĩ đó tạo kệ hốc trên tường thì việc tạo kệ để đồ phí sau gương, sử dụng tấm gương như một cánh cửa tủ vừa giúp không gian rộng hơn, che bớt được nhiều những đồ đạc nhỏ nhặt phía sau.
Ý nghĩ đó này phù hợp với phòng thay đồ hoặc phòng ngủ.

Thêm những hộp nhỏ nhiều ngăn ở góc tường

Những góc tường có tiết diện hẹp, bạn sẽ sử dụng để làm gì hay thường bỏ trống? Hãy khéo léo đóng thêm một chiếc hộp nhỏ có chiều ngang khiêm tốn, nhiều ngăn vừa đủ làm “nơi chốn” cho những vật dụng nhỏ nhưng vô cùng cần thiết như chìa khóa, giấy tờ, ảnh thẻ…
Người chơi cũng có thể gắn thêm một vài chiếc nơ xinh xắn phía ngoài để chiếc hộp trở thành xinh tươi và tuyệt vời hơn cho góc tường nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here