Tò mò căn hộ tiến bộ với phong cách Scandinavia tinh tế và thu hút

0
212

Nằm trên đường Hvitfeldtsgatan – một khu phố ở trung tâm Gothenburg, căn hộ này được thiết kế phía bên trong theo phong cách Scandinavia với thiết kế phức tạp vô cùng tân tiến khiến chúng ta cảm thấy bị mê hoặc. Mặc dầu những ảnh dưới đây trông căn nhà có vẻ mênh mông nhưng không gian này trên thực tế chỉ bao gồm hai phòng ngủ và một phòng khách mở, tích hợp với nhà bếp nhỏ xinh. Từ những ô cửa sổ nghiêng bên trong, ánh sáng thiên nhiên luôn tràn ngập khắp ngôi nhà giúp cung ứng nguồn ánh sáng ổn định cho không gian.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (17)Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (1)

Ngôi nhà này đích thực trông rất thú vị và không quá cường điệu khi nói rằng nó là một “kiệt tác” về sử dụng vật liệu, đồ vật và cách bố trí mưu trí, hợp lý. Toàn bộ ngôi nhà được bao phủ bởi một màu trắng truyền thống của đẳng cấp Scandinavian, đan xen trên nền trắng là gam màu nâu thanh lịch của những chiếc cột chống và dầm chịu lực.Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (2)Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (3)

Không gian cũ của ngôi nhà đã xuất hiện nên một hiệu ứng lôi cuốn trong bố cục phía bên trong và không gian sống. Những góc cạnh đã khiến ngôi nhà trở thành khác lạ và phú quý hơn rất nhiều.  

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (4)

Góc từ toàn cảnh từ cửa chính nhìn vào khu vực phòng khách.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (5)

Phòng khách bài trí khá dễ chơi, gọn trọn vẹn chỗ ngồi và các đồ trang trí màu xanh gợi lên sự tươi mát. Một phần của trần nhà được lược bỏ và thay vào đó là lớp kính trong suốt để lấy sáng vào khi trời sáng cho căn hộ. 

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (6)

Độ dốc của mái.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (7)Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (8)

Phần tủ bếp với kiến tạo tiến bộ có các bề mặt gỗ xử lý sáng bóng, tay nắm không gỉ kim loại tiết diện nhỏ và kích thước vừa phải. Bề mặt tường được xử lý chống thấm, nước, dầu mỡ bằng nguyên liệu gạch ceramic vân tân tiến màu nâu sang trọng giúp không gian bếp trở nên tinh khiết, tiến bộ hơn.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (9)

Khu vực bếp được tách riêng bởi chiếc thảm sọc và bức tường vát dang dở.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (10)

Không gian ăn lý tưởng nhìn ra một phần thành phố với ánh sáng tự nhiên – là khu vực lý tưởng để tụ họp gia đình, đồng đội.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (11)

Khu vực phía trên bàn ăn được sử dụng từ những thanh dầm lúc trước nhưng lại tạo nên sự thu hút và điểm hút cho căn hộ với nét cổ đại rất dị.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (12)

Khu vực hành lang sáng sủa dẫn vào hai phòng ngủ.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (13)

Đồ đạc phía bên trong được chọn lựa lọc tỉ mỉ và bái trí có lí, hài hòa với không gian phổ biến.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (14)

Phòng ngủ cũng được vũ trang một ô cửa sổ lớn phía trên mái. Có lẽ đây là điểm trừ duy nhất của căn hộ vì nó tạo nên cảm giác bất an và ánh sáng lớn sẽ khiến giấc ngủ dễ bị cách quãng.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (15)

Đương nhiên, về cơ bản thì căn phòng ngủ này vẫn được thiết kế tao nhã về màu sắc cũng như đồ phía bên trong tiến bộ, hài hòa.

Ngam can ho hien dai voi phong cach Scandinavia tinh te va hap dan (16)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here