Trang trí cho cầu thang nhà đẹp lung linh

0
231

Cầu thang là một phần chẳng thể thiếu trong các mẫu thiết kế nhà tầng. Thay vì để chúng ở trạng thái mặt mộc, bạn nên khéo léo sáng tạo các kiểu trang trí thích mắt để làm bừng sáng môi trường nhà mình.

trang tri cho cau thang dep lung linh (1)

Đầu tiên, người chơi cần làm sạch cầu thang, sửa chữa lại các bậc thang bị mòn, hoặc bị hỏng bằng các biện pháp phù hợp theo từng nguyên liệu của cầu thang như gỗ, bê tông, kim loại… Sau đó, game thủ chỉ việc lựa chọn những ý tưởng dưới đây để thay áo mới cho chiếc cầu thang vốn đơn điệu sao trở thành một phần đã mắt trong ngôi nhà.

• Trang trí bằng giấy dán tường

trang tri cho cau thang dep lung linh (2)

trang tri cho cau thang dep lung linh (5)

trang tri cho cau thang dep lung linh (23)

Giấy dán tường đa năng hơn so với tên gọi của nó, vì ngoài việc dùng để dán tường, chúng còn có thể để trang trí cầu thang. Game thủ nên chọn lựa nhiều loại giấy dán tường không giống nhau dán lên phần mặt đứng của bậc thang để tạo nên nét mới lạ cho chiếc cầu thang không xa lạ.

• Trang trí bằng hoa cỏ

Dùng dây hoa nhiều màu sắc rồi bố trí dọc theo tay vịn cầu thang là cách làm đơn giản nhất để trang hoàng cho môi trường nhà game thủ. Biện pháp này giúp cho nhà game thủ nét duyên dáng, sang trọng mà còn tạo cảm giác thư thái cho gia chủ.

trang tri cho cau thang dep lung linh (15)

trang tri cho cau thang dep lung linh (18)

trang tri cho cau thang dep lung linh (24)

• Trang trí bằng bong bóng

Dùng bong bóng để trang trí cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn làm mới chiếc cầu thang đơn điệu. Hãy kết bóng bay thành chùm và trang trí dọc theo lan can cầu thang sẽ khiến khu vực này trở nên dễ nhìn và vui nhộn hơn bao giờ hết. Kiểu trang trí này rất phù hợp khi nhà có tiệc, khác biệt là sinh nhật trẻ con.

trang tri cho cau thang dep lung linh (20)trang tri cho cau thang dep lung linh (21)

trang tri cho cau thang dep lung linh (16)

• Trang trí bằng đèn điện

Một cách khác để trang trí cầu thang là người chơi có thể dùng ánh sáng của đèn LED sẽ khiến cho cầu thang trông sang trọng và thú vị sự chú ý hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay sự đơn điệu, tẻ nhạt cho những bậc cầu thang bằng các chuỗi đèn nhấp nháy.

trang tri cho cau thang dep lung linh (11)

trang tri cho cau thang dep lung linh (13)

• Trang trí bằng thảm

Những bậc cầu thang thô bằng nguyên liệu đá hoa hoặc gỗ nếu được khoác lên mình chiếc thảm với màu sắc vui nhộn, đã mắt sẽ khiến cho không gian bao quanh thêm lạ.

trang tri cho cau thang dep lung linh (17)

trang tri cho cau thang dep lung linh (14)

• Trang trí bằng sơn nước

Người chơi cũng nên thử sơn mỗi bậc thang với những hình vẽ rất dị mà mình mến mộ. Dễ chơi nhất là người chơi sơn với bảy sắc cầu vồng để làm bừng sang không gian nhà.

Chú ý là bạn nên tìm mua các hộp sơn nhỏ, đầy đủ sơn từng bậc thang để tránh lãng phí.

trang tri cho cau thang dep lung linh (19)

trang tri cho cau thang dep lung linh (6)

 Đánh số cầu thang

Người chơi cũng có thể thêm một chút gì đó mới lạ cho thảm dẫn cầu thang bằng cách đánh số vào từng bậc thang. Kiểu trang trí này khác lạ thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, vì ngoài yếu tố thẩm mỹ, còn giúp trẻ làm quen với những số đếm.

trang tri cho cau thang dep lung linh (9)

trang tri cho cau thang dep lung linh (8)trang tri cho cau thang dep lung linh (10)

• Trang trí bằng hình vẽ nghệ thuật

Để có một cái nhìn thực thụ phá cách và đầy táo bạo, bạn có thể vẽ họa tiết độc trên những bậc thang.

trang tri cho cau thang dep lung linh (22)

trang tri cho cau thang dep lung linh (3)

• Trang trí bằng câu chữ mến mộ

Ngoài những cách nói trên, người chơi còn có thể sơn những câu nói yêu mến lên các bậc thang. Biện pháp này tuy đơn giản nhưng vẫn đầy cá tính. Chắc chắn, các vị khách mời khi viếng thăm nhà bạn sẽ không khỏi bị hấp dẫn bởi những câu nói đầy ý nghĩa mà bạn đã lựa chọn.

trang tri cho cau thang dep lung linh (12)

trang tri cho cau thang dep lung linh (4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here