Tránh được nhiều tai họa từ việc biết cách bài trí máy giặt

0
207

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, có khá nhiều vị trí trông nhà không nên đặt máy giặt.

Thực ra thì nhiều người không quá coi trọng vấn đề này, cứ thấy ở đâu tiện và gọn là đặt ở đâu. Xét về mặt phong thủy điều này là không tốt, bởi nó có thể gây ra những tai họa không tốt cho gia đình, Dưới đây là những điều kiêng kỵ bạn cần tránh khi để máy giặt trong nhà.

Theo khoa học phong thủy, tuyệt đối không nên để máy giặt trong bếp. Bởi máy giặt thuộc hàng Thủy, bếp thuộc hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa. Mà khu vực bếp lại đại diện cho tiền tài, phong phú của gia đình, nên việc xung khắc này sẽ ảnh hưởng nhiều tới tài vận của gia chủ.

Không những thế, bếp chính là nhà của Táo Quân. Khi mang áo quần bẩn vào giặt sẽ xâm phạm tới Táo Quân. Không những thế, muối và dầu mỡ rong nhà bếp sẽ khiến máy giặt lập cập han gỉ và hư hỏng.

dat may giat tranh tai hoa (2)

Máy giặt không được để trong nhà vệ sinh, bởi trong nhà vệ sinh ẩm khá ướt chính điều này sẽ làm sai lệch công dụng, và giảm tuổi thọ của máy. Đây là là một đại kỵ trong phong thủy.

Nhà vệ sinh và nhà tắm là nơi tiết ra uế khí, khi máy giặt hoạt động sẽ khếch tán nguồn uế khí ra khắp nhà, làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cả gia đình.

Để ý thứ ba, không nên để máy giặt sát phía bên phải tường của nhà ở. Như đã biết hướng Thanh Long chủ cát lợi, hướng Bạch Hổ chủ hung hại. Mà phía bên phỉa chính là phương Bạch Hổ. Nếu đặt máy giặt ở phương hung sẽ kích thích hung tính và tạo nên sát khí.

dat may giat tranh tai hoa (1)

Vì vậy khi đặt máy giặt ở bên phải làm cho Bạch hổ mạng hơn, còn Thanh long suy giảm. Hãy đặt máy giặt bên trái, Thanh long sẽ mang tới cát lợi, phú quý và dễ dãi cho gia chủ.

Tiếp nữa là không nên đặt tại vị trí của sao Ngũ Hoàng – một ngôi sao bệnh tật và tai nạn. Trong Vận 8 (2004 – 2023), phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam, theo sách “Nguyên thích hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, dù nằm ở hướng nào cũng nên tĩnh, không nên động, mà máy giặt lại là động sẽ kích thích hung tính và hiện ra nên sát khí.

Ngoài ra máy giặt còn được xem như tương ứng với dạ dày và tim trong cơ thể nhân loại. Khi đặt máy giặt người chơi cũng cần xem xét, nếu đặt máy giặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà thì nam giới trong nhà sẽ rất dễ bị bệnh về dạ dày. Còn nếu đặt máy giặt ở hướng Tây Nam thì phụ nữ cũng dễ mắc căn bệnh này.

Lời khuyên tốt nhất đó là game thủ hãy đặt máy giặt ở sân phơi. Vị trí này rất thuận lợi cho bạn khi phơi áo quần. Không những thế, sân phơi là nơi luôn khô ráo và tuổi thọ của máy giặt cũng sẽ bền hơn. Nếu đặt máy giặt ở địa điểm này nên kiến tạo mái che để bảo đảm bình an cho máy giặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here