Treo tranh trang trí và những sai lầm lớn cần tránh

0
166

Ai cũng muốn nhà mình được đẹp, có đẳng cấp và chứng tỏ rằng chủ nhân của ngôi nhà là một người có gu. Chính vì vậy, chúng ta thường hay nghĩ về việc trang trí bằng một môi trường nghệ thuật. Dưới đây là vài sai trái người chơi cần tránh khi sắp xếp một mảng tường phá cách với tranh ảnh.

  1. Không sử dụng nhiều kích cỡ tranh

Hãy sử dụng một số bức tranh lớn để hướng ánh mắt người nhìn vào nó, còn lại, người chơi hãy tùy ý bố trí những bức tranh nhỏ đan xen để lấp đầy mảng tường. Nhà kiến tạo nội thất Scot Meacham Wood nói rằng: “Tôi thường xuyên thay đổi kích thước của tranh, khác lạ trên những bức tường lớn, nhưng tôi thích có hai hoặc ba bức lớn tưởng. Đây là một điều cần thiết để giúp dồn vào một chỗ mắt người nhìn, và họ thì có khuynh hướng xem bức tranh lớn là trọng tâm của mảng tường đó.”

sai lam can tranh khi treo tranh 5 23/11 Bài 4 Treo tranh và những sai lầm cần tránh

  1. Không xem xét tới bố cục

Nghĩ về bố cục trước khi khoan một lỗ đinh trên tường. Dù rằng game thủ có thể đổi mới vị trí của chúng hoặc sử dụng chính những bức tranh để che đi những dấu vết này, có một số cái lỗ vô duyên vẫn là một thứ khó chịu trong mắt nhiều người. Bạn có thể đặt từng bức tranh lên sàn nhà trước thử xem bố cục này đã hợp lý hay chưa. Ngoài ra người chơi có thể sử dụng Photoshop để tạo nên bố cục mình ưng ý trước khi treo.

sai lam can tranh khi treo tranh 3 23/11 Bài 4 Treo tranh và những sai lầm cần tránh

  1. Có quá ít lựa chọn

Hãy nhắm tới ba hoặc bốn hoặc tốt hơn hết là nhiều bức tranh nhỏ hơn những gì người chơi cần. Game thủ chắc chắn sẽ muốn có đủ chọn lựa để có thể thêm vào bộ sưu tập của mình. Điều tồi tệ nhất đó là khi game thủ chỉ còn một hoặc hai bức tranh nhưng lại không hề ăn nhập gì với toàn bộ.

sai lam can tranh khi treo tranh 4 23/11 Bài 4 Treo tranh và những sai lầm cần tránh

  1. Quên mất quy tắc phối màu sắc

Màu sắc là nhân tố quyết định cảm giác chủ đạo của cả căn phòng. Sẽ rất phiền toái nếu như bạn không nhìn ra được sự liên minh giữa khung tranh và màu sắc trong bức tranh. Nếu game thủ không nắm chắc nguyên tắc phối màu, hãy chọn những gam màu trung tính, hoặc chọn một “bản hòa tấu” đủ loại màu sắc, chắc chắn, người chơi sẽ có một “bữa tiệc sắc màu” nhộn nhịp trên tường nhà mình.

sai lam can tranh khi treo tranh 2 23/11 Bài 4 Treo tranh và những sai lầm cần tránh

  1. Khoảng cách giữa các bức tranh

Giữ cho khoảng cách giữa bức tranh này đến bức tranh kia phải tương xứng với nhau. Nếu tranh to hãy để xa nhau hơn, nếu tranh nhỏ, hãy xích chúng lại gần. Nếu như có một bức dày một cách đặc biệt, bạn hãy đặt nó ở vị trí đặc biệt nhất và cũng cần nhiều diện tích bao quanh nó hơn nhé!

sai lam can tranh khi treo tranh 6 23/11 Bài 4 Treo tranh và những sai lầm cần tránh

  1. Hãy sáng tạo!

Đừng nghĩ rằng mình chỉ đơn giản là đang treo tranh, bạn đích thực đang biểu thị một thành quả nghệ thuật lên tường nhà mình đấy. Nếu như người chơi cảm thấy bức tường quá trống trải, đừng chần chừ treo lên thêm vài cụ thể nhỏ như hoa khô, gương, hay thậm chí và những chiếc đĩa gốm cũng làm cho căn phòng trở nên độc đáo không ngờ.

sai lam can tranh khi treo tranh 1 1 23/11 Bài 4 Treo tranh và những sai lầm cần tránh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here