Tu sửa phòng tắm siêu dè xẻn

0
267
Thật tuyệt vời khi không phải tốn quá nhiều tiền vào việc tu bổ nhưng vẫn được ngắm nhìn và sử dụng một phòng tắm đẹp mỹ mãn. Đó là điều mà ai cũng ao ước.
Ngôi nhà này được mua lại bởi một đôi vợ chồng trẻ vào năm 2012, mang phong cách thiết kế trung đại và họ nhanh lẹ nhận ra rằng họ phải đương đầu với rất nhiều vấn đề liên quan đến tình trạng hiện nay của ngôi nhà do người chủ trước để lại. Đây là ngôi nhà trước tiên của hai vợ chồng và cũng là lần đầu tiên họ phải bắt tay vào công việc sửa chữa, làm mới bởi vậy, họ đã bàn bạc với nhau để tìm ra cách giải quyết khôn ngoan và thích hợp nhất, vừa giúp dè xẻn chi phí, thời điểm, lại ít tốn công phu.
Tu sua phong tam sieu tiet kiem (1)
Toàn cảnh phòng tắm trước và sau khi đã được cải tạo.

Thay vì cứ phải tốn công vào tu sửa mỗi nơi một ít và chẳng thể hoàn thành được việc như ý muốn, họ quyết định mở màn từ những việc nhỏ, dễ chơi mà chi tiết là tu bổ lại phòng tắm trong nhà.

Phòng tắm ban sơ tích tụ vô số bụi bẩn và nấm mốc, đường ống từ lớn tới nhỏ dường như đều bị hư hại trầm trọng… Nhưng nó vẫn có một ưu thế hoàn hảo là nhờ có sẵn khung cửa sổ khá rộng nên ánh sáng ở đây rất tốt . Sau 6 bốn tuần lên kế hoạch một cách miệt mài và chấp hành thật chu đáo, bao nhiêu công lao đã được đền đáp cực kì xứng đáng. Đó là một phòng tắm mới tiến bộ tuyệt đẹp, thích hợp với phong cách phía bên trong tổng thể của ngôi nhà.

Tình trạng ban sơ

Môi trường phòng tắm ban sơ cực kì ẩm mốc, lạnh buốt và thiếu thân thiết do phòng tắm đã quá cũ kỹ, ẩm ướt và chuỗi hệ thống đường ống bị hư hại nghiêm trọng. Căn phòng nói một cách đơn giản là thiếu đi sự thẩm mỹ, cá tính và cần có sự lột xác.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (2)

Bảng màu tẻ nhạt – quá nhiều màu trắng và kem, thiếu điểm nhấn màu sắc khiến phòng tắm nguyên bản đã xuống cấp rất nhiều và thiếu thân thiết. Dường như đó, chiếc bồn tắm quá khổ, gây cảm giác choáng ngợp khi bước vào phòng.

Quá trình tu sửa

Trước khi mở đầu việc sửa chữa, chủ nhân của nó đã lên kế hoạch tỉ mỉ, soạn thảo một bản thiết kế và ngân sách cụ thể. Việc làm này cực kì quan trọng để biết rõ họ có thể làm được gì và kiểm soát tốt việc chi tiêu. Sau đó, phòng tắm đã được dọn sạch cục bộ bên trong để lại bộ khung trống. Công việc này tốn nhiều thời điểm nhất.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (3)

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (4)

Mọi thứ được tháo rỡ, làm tiếc lộ ra chuỗi hệ thống đường ống hoàn toàn hư hỏng nặng nề.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (5)

Gạch ốp tường và các vũ trang vệ sinh đã được gỡ xuống.

Tác phẩm

Căn phòng mang một vẻ tiến bộ, sạch sẽ và giản dị. Không gian tập trung rất nhiều ánh sáng thiên nhiên, tạo sự liên tưởng đến những phòng spa thư giãn.

Để tạo thêm cảm giác cởi mở, 90% bề mặt những bức tường được ốp gạch men màu trắng để nó luôn tạo sự tươi sáng. Hốc tường nhỏ nằm ở vị trí bên phải cửa ra vào được kiến tạo thành kệ đựng đồ một cách khéo léo, đầy sáng tạo, dễ chơi bằng cách thêm vào những ngăn gỗ vừa vặn. Chiếc kệ này và tủ đựng đồ bên dưới chậu rửa cung ứng một không gian lưu trữ đồ đạc lớn cho phòng tắm.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (6)

Sau khi tu sửa, phòng tắm mặc một chiếc áo mới đầy tươi sáng, văn minh và phong cách với tông màu đen – trắng sành điệu, phong cách.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (7)

Chậu rửa mặt cùng với tủ đựng đồ được thiết kế treo nhằm giải phóng diện tích sàn, tạo sự rộng rãi, thoáng mát.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (8)

Bao quanh chậu rửa mặt được ốp gỗ sạch sẽ và sang trọng.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (9)

Bóng đèn trần mang đẳng cấp kĩ nghệ.

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (10)

Tu sua phong tam sieu tiet kiem (11)

Hốc tường xấu xí bỗng chốc trở thành tủ đựng đồ hấp dẫn, tiện dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here