Tưởng là môi trường bỏ đi, ai ngờ đâu lại trở thành ngôi nhà đẹp “vạn người mê” với chi phí thấp “chưa từng thấy”

0
385

Ngôi nhà ở Huế dưới đây vốn là một không gian sống mang tính chất “cha truyền, con nối”. Quãng thời điểm hơn 50 năm với nhiều lần lụt lội và sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã khiến ngôi nhà xuống cấp trầm trọng. Nhìn tầm thường nơi đây thực sự cần một cuộc “đại cách mạng” thì mới có thể phục vụ được nhu cầu sống hiện đại của hộ gia đình đã có con nhỏ.

» Xem thêm: Với mức chi tiêu thấp, ngôi nhà thọ 77 tuổi đã được cải tạo thành không gian sống ngàn người mơ ước. 

Với quy mô đất xây đắp là 94m² (4,7x20m) và số tiền 350 triệu tích góp trong nhiều năm của chủ nhà, việc cải tạo nhà được tiến hành với các yêu cầu cơ bản như chỉ cần một tầng, phòng ngủ toàn vẹn, còn khu vực khách – bếp phải rộng rãi. Sau khi cải tạo xong, thật khó để nhận ra một nhà đã từng rất xuống cấp một thời. Trên thực tế ngôi nhà hiện tại có thể khiến bất kỳ ai bị hút mắt từ những ánh nhìn đầu tiên với lớp gạch hoa thông gió đẹp mắt. Đây cũng là cách để ngôi nhà hạn nhạo báng được tác động của nắng hướng Tây, đồng thời lấy ánh sáng cho các môi trường bên trong.

cai tao (1)

Không gian nhà trước khi cải tạo trông cực kì cũ kỹ và “xơ xác”

cai tao (2)
Ngôi nhà sau khi cải tạo vô cùng hiện đại.

cai tao (3)
Tường gạch hoa thông gió với 3 họa tiết ô vuông, hoa mai, chữ thập đẹp mắt là điểm rất đáng nhắc tới trong ngôi nhà

cai tao (4)
Bên trong nhà, các môi trường được bố trí theo chiều dọc với kiểu nội thất nhẹ nhàng, sang trọng, giúp không gian thoáng đãng và tiện dụng.

cai tao (5)
Ánh sáng rọi như những ô gạch hoa thông gió không chỉ mang tới cho ngôi nhà ánh sáng mà còn mang tới sự độc đáo và chuyển đổi tuyệt vời.

cai tao (6)
Các môi trường được phân tách khéo léo cũng bằng những  tấm vách họa tiết giống tường gạch hoa ở bên ngoài. Điều này không chỉ “chia” môi trường hiệu quả mà còn giúp các không gian tone sur tone rất thích mắt.

cai tao (6)
Phòng bếp – ăn sắp xếp theo chiều dọc đẹp mắt và cực kì tiện nghi với phía bên trong gỗ ấm cúng trên nền trắng tinh khôi.

cai tao (8)
Từng cụ thể được bố trí cực kì ngăn nắp và tao nhã. Để hạn dè bỉu sự nhàm chán cho không gian, gia chủ đã khôn khéo bày trí thêm những chậu cây cảnh, lọ hoa cho căn phòng thêm sinh động và tràn đầy sức sống.

cai tao (9)
Một phần mái ở khu vực này cũng được thiết kế bằng tường kính để giải quyết nhược điểm thiếu sáng của nhà ống.

cai tao (10)
Các môi trường phòng ngủ được đưa về cuối nhà trong đó phòng ngủ chính được tiếp xúc với khu vườn xanh mát.

cai tao (11)
Sơ đồ thiết kế ngôi nhà.

» Xem thêm: Nhà xưởng cũ cải tạo trở thành “đẹp bất thường” nhờ bàn tay tài hoa của cặp vợ chồng trẻ. Họ đã làm điều đó như thế nào? 

Tổng thích hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here