Tuyệt chiêu để game thủ “kéo giãn” không gian nhỏ

0
133

Dù căn phòng không mênh mang nhưng chỉ cần bạn biết cách chọn và sắp xếp nội thất sao cho phù hợp sẽ mang lại một cảm giác không gian thoáng đãng và rộng mở hơn.

Người chơi không cần thiết phải đập đi những bức tường mới có thể giúp cho một căn phòng trở nên mênh mang hơn. Đôi khi, người chơi chỉ cần ứng dụng một ít trí tưởng tượng thông minh và biết được cách làm cách nào có thể tạo ra một môi trường rộng rãi mà người chơi luôn khao khát. Cùng nhau tham khảo qua 9 bí quyết dễ chơi mà bạn có thể áp dụng để chuyển đổi cho căn phòng nhỏ trở thành to sáng và thoáng đãng hơn.

1. Sử dụng những màu sắc tươi sáng cho tường nhà

Sơn tường nhà bằng các màu sơn có sắc màu tươi sáng sẽ mang lại cho môi trường một cảm giác rộng rãi và cởi mở hơn cho căn phòng nhỏ của game thủ. Sự hiện diện thích mắt của những bức tường nhờ đó cũng nhạt đi rất nhiều so với khi người chơi sử dụng những màu sơn đậm.

bay-tri-khong-gian-1

2. Tạo sự thống nhất, câu kết với các bức tường

Khi sơn, người chơi cần chú ý tới sơn gỗ ốp chân tường, chân ghế cùng khung cửa sổ là phải cùng một màu với màu sơn tường. Nên áp dụng điều này tương tự với các cửa trong phòng. Điều này giúp cho không gian loại trừ đi tất cả những hình ảnh làm xao nhãng, không như nhau trên tường nhà… và giúp cho căn phòng trông rộng hơn.

3. Dễ chơi hóa các cửa sổ

Một căn phòng nhỏ không phải là một nơi lý tưởng để cho game thủ có thể trang hoàng nhiều phụ kiện rườm rà và đồ sộ trên cửa sổ. Bởi vậy, điều mà game thủ nên làm là phải giữ cho cửa sổ dễ chơi nhất với mành treo tường hoặc rèm lót mỏng. Ngoài ra, màu của rèm cửa cũng cần phải thống nhất, cùng tông màu với màu tường. Nó sẽ đem lại sự liền mạch cho các bức tường và giúp “giãn rộng” căn phòng hơn.

bay-tri-khong-gian-2

4. Tránh sử dụng thảm trải sàn

Giữ cho sàn nhà lúc nào cũng phải tinh khiết và thoáng mát càng tốt. Nó tạo nên một cảm giác rộng rãi cho căn phòng nhỏ của game thủ. Nên áp dụng nguyên tắc này cho tất cả các phòng trong nhà.

bay-tri-khong-gian

5. Giảm thiểu sự lộn xộn

Với môi trường căn phòng nhỏ, điều mà người chơi muốn làm đó chính là vừa có thể bày trí cho căn phòng đẹp mắt vừa có thể có nhiều không gian sinh hoạt cho cả nhà. Vì vậy hãy hạn chế nhạo sử dụng nhiều đồ phía bên trong quá rườm rà cũng như trang trí cho căn phòng trở nên quá lộn xộn, rối mắt.

bay-tri-khong-gian-3

6. Sử dụng đồ nội thất nhỏ và có màu tối

Đối với tường, game thủ nên sử dụng nhưng màu sơn sáng, nhưng đối với nội thất đó lại là một điều trái lại. Một chiếc ghế sofa với bọc đệm màu trắng sáng trông sẽ to và lồng cồng hơn so với khi mà người chơi bọc đệm trong một lớp vải tối màu nâu sô-cô-la đậm.

Tập trung chủ quản vào các màu sắc tối, đậm sẽ giúp làm giảm thiểu kích thước của các đồ đạc trong phòng. Sự tương phản của màu sắc sáng trên tường càng lớn thì sẽ làm cho đồ nội thất càng nhỏ.

Tất nhiên, game thủ cũng nên cân nhắc trong việc sử dụng loại vải cùng màu với các phụ kiện cửa sổ và tường cho các đồ phía bên trong. Lúc này, đồ phía bên trong của căn phòng nhà người chơi sẽ “mất tích” bởi những bức tường.

7. Tránh các họa tiết

Có vô vàn mẫu họa tiết đẹp và hấp dẫn cho bạn lựa chọn để trang trí nhưng game thủ cần nên tránh sử dụng những loại họa tiết quá lớn, xum xuê gây rối mắt… trong một môi trường nhỏ.

bay-tri-khong-gian-4

8. Hấp dẫn ánh sáng tự nhiên

Nếu căn phòng nhà game thủ có cửa sổ, bạn cần nên chọn lựa mua các loại rèm cửa thích hợp và cho phép ánh sáng mặt trời có thể tràn ngập vào bên trong căn phòng suốt cả ngày. Ánh sáng tự nhiên và các khung cửa sổ sẽ giúp mở rộng một môi trường.

9. Sử dụng gương

Chỉ cần treo một chiếc gương nhỏ lên tường cũng đủ sản xuất ảo giác về một môi trường rộng mở, tươi sáng. Gương giúp phản chiếu ánh sáng làm tăng độ sáng cho căn phòng. Tuân theo những nguyên tắc dễ chơi này sẽ phát hành một căn phòng mở, rộng rãi. Người chơi sẽ quá bất ngờ trước sự đổi mới của căn phòng nhỏ – hoàn toàn tươi sáng và to lớn hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here