Vài lời khuyên bổ ích giúp bày trí lanh lợi cho căn hộ nhỏ

0
195

Căn nhà tuy nhỏ nhưng điều tuyệt với là vẫn có một góc ban công đẹp tươi. Những cánh cửa lớn từ phòng khách mở vào một ban công nhìn ra khung cảnh rất đẹp, với những mái nhà đỏ lô nhô bên dưới, những rặng núi xa. Cho dù diện tích nhỏ đến đâu thì một góc ban công vẫn luôn là điều quan trọng, nhiều lúc đóng vai trò quyết định trong việc lựa chọn nhà. Góc ban công với không gian mở là yếu tố mang lại sự thoải mái cho người sống trong căn hộ.

Căn hộ có quy mô chỉ vỏn vẹn 40m2 này – với đủ không gian cho phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và ban công, vẫn mang đến cảm giác thoáng đãng và rộng rãi.

Căn hộ nhỏ bé này (40 m2) nằm trong khu bình thường cư cổ hủ thuộc khu Stadshem, thị trấn Linnaeus, Thụy Điển. Được cải tạo lại một cách mưu trí và khôn khéo, căn hộ có quy mô chỉ vỏn vẹn 40m2 này – với đủ môi trường cho phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và ban công, vẫn mang đến cảm giác thoáng đãng và rộng rãi. Cùng tham khảo cách chọn đồ đạc, sắp đặt, bày trí của căn hộ này, biết đâu có thể vận dụng cho những ngôi nhà có quy mô khiêm tốn ở Hà Nội.
Phòng khách kê được một cái giường, một bộ sofa, mà vẫn mang tới cảm giác mở, thoáng đãng do căn phòng có hai cửa ra vào đón ánh sáng thiên nhiên và màu sơn trắng góp phần tạo cảm giác rộng hơn
Lò sưởi trong phòng khách được bố trí một cách thông minh ở vị trí góc tường ,vừa đẹp mắt vừa dành dụm diện tích.
Sát tường là một dãy tủ tường có cửa kéo, phía trong chứa kệ sách, bục đặt T.V, và hai ngăn tủ cao đến trần đựng đầy những thùng chứa đồ và sào mắc áo quần.
Cả phòng bếp có cửa sổ rất thoáng. Trong bếp, bức tường với mảng gạch trần làm giảm sút cảm giác lạ lẫm của màu sơn trắng. Màu gạch cũng mang đến sự gần gụi, thân thuộc và sàn gỗ làm bữa ăn ấm cúng hơn.
Các vật dụng nhỏ trong nhà bếp cũng được ân cần một cách chu đáo. Những chai có hình dáng đẹp được thay thế cho chai lọ thuở đầu của nhà đóng chai.
Mảng tường gạch được sử dụng triệt để để dung hòa cảm giác tinh khiết một cách không thân mật của màu trắng tinh. Thảm màu đỏ dưới chân bàn, bình hoa màu sắc sặc sỡ và dây xâu những con giống vải ở góc tường là những cụ thể điểm xuyết cho căn phòng trên nền phông trắng. Chiếc tủ ly ép sát và cùng màu tường tiện dụng và tưởng như không hề chiếm hữu quy mô vốn đã không nhiều của căn phòng.
Đồ đạc cũng nhỏ và màu trắng cùng tông với môi trường căn phòng. Có lẽ do chủ nhà có niềm yêu thích khác biệt với màu sắc này. Khi áp dụng cho căn phòng của mình, chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bằng một màu khác.
Từ phòng khách mở vào nhà bếp, nhà tắm, có một khoảng con con làm trung gian. Cách sắp đặt đồ vật và ánh sáng tạo cảm giác liền mạch giữa các không gian. Khoảng diện tích này còn được tận dụng để đặt gương, tủ nhỏ và giỏ đồ đạc. Gia chủ tuy quá ưa thích màu trắng nhưng lại khôn khéo liên minh với các tông trầm và ấm như nâu, đỏ, tím.
Nhà tắm cũng được làm mới tỉ mỉ: Những đường ống lộ thiên không hề thô mà lại khá ấn tượng. Game thủ có thể sơn chúng bằng một màu khác, có lẽ những đường ống sẽ có giá trị trang trí nhiều hơn. Khăn đồng bộ cũng là một chi tiết chứng tỏ sự tỉ mỉ của gia chủ.
Căn nhà tuy nhỏ nhưng điều tuyệt với là vẫn có một góc ban công xinh tươi. Những cánh cửa lớn từ phòng khách mở vào một ban công nhìn ra khung cảnh rất đẹp, với những mái nhà đỏ lô nhô bên dưới, những rặng núi xa. Cho dù quy mô nhỏ tới đâu thì một góc ban công vẫn luôn là điều cần thiết, đôi khi vào vai trò quyết định trong việc chọn nhà. Góc ban công với môi trường mở là yếu tố mang lại sự dễ chịu cho người sống trong căn hộ.
Thêm một bộ bàn ghế nho nhỏ để ngồi đây đón nắng và ngắm cảnh vật xung quanh. Những chậu hoa, cây cảnh điểm tô cho ban công và mang tới cảm giác  không trơ trọi khi ngồi đây một mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here