Với 5 mẫu kệ lưu trữ sáng tạo, dễ làm nhà bạn sẽ đẹp đặc biệt

0
384

Mới lạ với cách sáng tạo những kệ đựng lạ mắt, bạn có thế chính tay mình phát hành những mẫu kệ lạ mắt này.

Chỉ cần sẵn sàng một vài miếng gỗ, ít đinh và đầu tư một buổi chiều là người chơi đã có thể tự tạo cho mình một chiếc kệ lưu trữ sáng tạo và tiện dụng.

1. Kệ dây thừng treo

Để làm một chiếc kệ dây thừng treo đẹp tươi, người chơi cần chuẩn bị 3 tới 4 miếng ván gỗ  tùy theo số tầng bạn cần, có kích thước bằng nhau và một cuộn dây thừng. Tiếp đó hãy lưu lại bốn góc của mỗi tấm ván rồi dùng khoan để khoan các lỗ tròn. Sau cuối người chơi luồn dây thừng qua các lỗ khoan, thắt nút cố định ở tầng cuối và giữa các tầng để chấm dứt thành quả.

 Bạn hãy khoan bốn lỗ ở các đầu của tấm ván để luồn dây.

Chiếc kệ này không chỉ giúp người chơi lưu trữ được các món đồ nhỏ để không gian nhà gọn nhẹ hơn mà còn trông khá thích mắt với những sợi dây thừng xoắn lạ mắt.

 

2. Kệ biến đổi

Game thủ có thể thử làm một chiếc kệ biến đổi, tức là loại kệ mà game thủ có thể đổi mới độ dài ngắn, độ rộng của các ngăn để phù hợp với những món đồ mà game thủ cần lưu trữ. Để thi hành chiếc kệ này, game thủ cần sẵn sàng một tấm gỗ lớn, vài thanh trụ bằng thép hoặc gỗ chắc chắn và các thanh gỗ có kích thước khác nhau về độ dài. Đầu tiên hãy khoan những dãy đường tròn đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Những đường tròn này phải có kích thước vừa vặn với thanh trụ để tạo chân đỡ.

Sau cùng game thủ treo miếng ván vừa hoàn thành lên, gắn các thanh trụ đỡ vào vị trí muốn tạo kệ và đặt lên đó những thanh gỗ nhỏ ván nhỏ để có nơi lưu trữ đồ đạc. Những trụ đỡ có thể tháo lắp thuận tiện cộng với các thanh gỗ nhiều chủng loại về kích thước sẽ giúp người chơi có một chiếc kệ rất đa năng và tiện dụng.

 Kiểu giá này rất tiện và đẹp, linh động trong việc lưu trữ.

3. Kệ tổ ong

Thoạt nhìn loại kệ này có vẻ khó làm dĩ nhiên cách thực hiện nó lại không quá khó. Đầu tiên hãy dùng keo gắn các miếng gỗ thành hình tổ ong sau đó dùng đinh đóng các cạnh lại cho chắc rồi treo lên tường. Để tăng độ chịu lực cho chiếc giá, ở dưới những tấm ván trực tiếp đặt đồ, bạn nên khoan thêm các miếng đỡ bằng sắt.

 Chất liệu làm chiếc giá là các thanh gỗ có kích thước bằng nhau.

Game thủ nên đóng thêm các miếng thép chữ L để gia cố cho chiếc giá chắc chắn.

Chiếc giá tổ ong lạ mắt biến thành điểm nhấn trong nhà bạn.

4. Kệ ngăn kéo

Chiếc kệ lưu trữ này được làm từ những ngăn kéo cũ của một chiếc tủ đã hỏng. Các bước làm loại kệ này thì vô cùng đơn giản, game thủ chỉ cần căn địa điểm treo ngăn kéo rồi khoan bắt vít vào tường là được. Nếu định đựng đồ nặng, hãy đóng thêm những thanh thép hoặc gỗ ở phía dưới để chịu lực. Để chiếc kệ thêm đã mắt, bạn có thể trang trí bằng cách sơn lại hay dán thêm giấy màu.

 

5. Kệ sách

Kệ lưu trữ làm từ những cuốn sách là ý nghĩ đó rất cơ động và rất dị. Đầu tiên, hãy sẵn sàng một vài tấm thép chữ L để bắt chặt vào tường làm giá đỡ, tiếp theo đặt một cuốn sách dày và to bản lên để làm mặt kệ. Đây vừa là cách lưu trữ sách lôi cuốn, vừa là nơi bày đồ trang trí kì lạ.

Bạn có thể sử dụng chiếc giá kiểu này như một kệ trang trí trong nhà nữa đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here