Vườn nhà người dùng sẽ trở thành đẹp “ngất ngây” khi sử dụng những “mẹo” “bé xíu” dưới đây.

0
332

Một khu vườn nhỏ hẹp sẽ rất khó khăn cho việc bố trí cây cảnh. Tất nhiên, nếu áp dụng những gợi ý dưới đây, bạn sẽ có được một khu vườn vừa đẹp, vừa có đủ không gian để trang trí cây xanh.

» Xem thêm: “Bí kíp” làm đẹp vườn bằng nguyên liệu “dễ chơi như đang giỡn” – đá xanh.

Hãy xem ngay nếu bạn chưa có ý tưởng nào nhé, biết đâu người dùng sẽ có ngẫu hứng cho mảnh vườn nhỏ xinh của mình đấy.

khu vuon dep

Khu vườn nhỏ trong thùng gỗ là giải pháp cho nhu cầu trồng hoa, rau thơm hay cả rau và các loại cây ăn quả trong quy mô hẹp.

khu vuon dep
Nếu người dùng là một người mới khởi đầu trồng trọt và đây là dự án khu vườn trước tiên của khách hàng, hãy bắt đầu với các loại thảo mộc hoặc cây xương rồng. Thảo mộc thường có kích thước nhỏ trông chúng khá xanh tươi và đẹp mắt khi được trồng trong chậu hoặc hộp nhỏ, đồng thời, các loài cây này khá dễ trồng nên rất lý tưởng cho những người làm vườn chưa có nhiều kinh nghiệm.

khu vuon dep
Thực vật và các loại thảo mộc cần không gian để lớn lên và tạo ra rộng. Do đó, nếu bạn muốn thu hoạch chúng để sử dụng, người dùng cần phải đầu tư các loại chậu có kích thước lớn hơn. 

khu vuon dep
Đừng quên rằng ánh sáng là điều quan trọng cho cây trồng. Hãy chắc chắn rằng các chậu cây người dùng trồng luôn được đặt ở những vị trí thoáng mát và được cung cấp toàn vẹn ánh sáng cần thiết.

khu vuon dep
Các loại thùng gỗ trồng cây có rất nhiều loại, nhiều hình dạng và kích cỡ. Sự chọn lựa dành cho người dùng là vô tận, chung nhất mà bạn sẽ thấy đó là các ý nghĩ đó trồng cây và các loại thùng, bồn hay thậm chí là cả bồn tắm.

khu vuon dep
Chậu nhựa lớn có giá thành tương đối rẻ và có thể mua được thuận tiện ở bất kỳ cửa hàng nào. Trong khi đó, chậu sứ cũng là món đồ trang trí tuyệt vời để tạo nên một khu vườn mang tính thẩm mỹ cao ở khu vực mái hiên nhà.

khu vuon dep
Các khối gỗ được đục đẽo khôn khéo phân thành chậu cây có hình dáng cực kì khác lạ sẽ là niềm yêu thích cho những ai yêu làm vườn. Còn nếu khách hàng cần chậu cây loại lớn để phù hợp với cây có thân to hơn, hãy chọn những loại chậu bằng bê tông. 

khu vuon dep
Đừng bao giờ quên rằng các chậu cây cần phải có lối thoát nước ở đáy, để tranh tình trạng ngập úng làm chết cây.

khu vuon dep
Sân thượng nhỏ mà nhiều chủng loại các loại cây xanh nhờ tận dụng từng góc nhỏ để sắp xếp cây cảnh và để lại một phần diện tích trống để đặt bàn ghế thư giãn.

khu vuon dep
Vườn ươm với các loài hoa cỏ mộc mạc trên mái nhà.

khu vuon dep
Các loại thùng gỗ được sắp đặt đẹp mắt cực hoàn hảo cho không gian nhỏ.

khu vuon dep
Sử dụng chậu lớn để trồng cùng lúc nhiều loại hoa hay thảo mộc không những tiết kiệm diện tích mà còn mang lại sự nhiều chủng loại.

khu vuon dep
Khu vườn “siêu lãng mạn” như trong truyện cổ hủ tích.

» Xem thêm: “Bí kíp” trang trí sân vườn siêu chất bằng châu tiểu cảnh mini.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here