Yêu thích với căn nhà ống “chất lừ” ngay tại Sài Gòn

0
130

Thiết kế nhà ống dài và hẹp nên được bao phủ bằng các màu sắc sáng và nội thất dễ chơi để tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà.

Nhà ống ở Tp.HCM không phải là ít. Đó là kết quả tất yếu của sự phát triển xã hội và quy hoạch đô thị chiến thuật ở vietnam, khác lạ là ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà ống này có diện tích 3,5m x 18m được xây dựng ở Quận 7. Đây là môi trường sống linh hoạt đơn giản và thích hợp với kỹ năng kinh tế của một gia đình trẻ.

nha-ong-o-quan-7-1

nha-ong-quan-7

Căn nhà ống điển hình.

Dựa theo nhu câu sống của chủ nhà, các KTS đã đơn giản hóa từ kiến trúc tới trang trí nội thất để giải phóng diện tích cho ngôi nhà. Ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn vì các phòng tác dụng thông nhau, hấp thu ánh sáng và thông gió tối đa. Đây là cách tổ chức môi trường hợp lý giúp khắc phục nhược điểm.

nha-ong-quan-7-3

Các phòng tác dụng liên thông với nhau, tạo nên một không gian mở xuyên suốt cho ngôi nhà hẹp.

nha-ong-quan-7-4

Phía bên trong góc cạnh, theo hình khối đơn giản làm lộ ra nhiều khoảng trống.

nha-ong-quan-7-5

Trên nền tường trắng, các hộc nhỏ sáng màu trên kệ sách âm tường tạo chiều sâu và hút tầm mắt.

nha-ong-quan-7-6

Cửa sổ bát ngát hấp thụ tối đa ánh sáng và gió làm phòng ngủ của chủ nhà bừng sáng. Phía bên trong gỗ và màu drap giường nữ tính nổi trội giữa căn phòng.

nha-ong-quan-7-7

Phòng tắm nằm sâu bên trong, được che lại bằng cửa gỗ nửa kín nửa hở và chỉ cần lắp đặt đèn tiết kiệm điện vì tận dụng được ánh sáng từ cửa trước.

Những khu vực trống trong nhà chính là trọng tâm, được trang bị nổi thất đã mắt làm điểm nhấn. Các đồ nội thất đều đã được mua từ trước, dễ chơi và bảo đảm sự hài hòa trong ngôi nhà và tạo sự thống nhất hoàn chỉnh.

nha-ong-quan-7-8

1 góc hành lang được lót đá màu đen nổi bật, có hộc nhỏ để trồng cây. Phòng khách trên lầu được lắp cửa kính trượt viền gỗ tạo cảm giác ấm cúng.

nha-ong-quan-7-9

Ở các góc hành lang đều được trồng cây, làm giảm sút vẻ nhàm chán của từng góc nhà, mang môi trường sống vào nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here